Quan hệ an toàn, một khái niệm không mới nhưng hiện nay lại không được giới trẻ quan tâm, dẫn đến nhiều hệ lụy xấu như mang thai ngoài ý muốn hay mắc phải các bệnh về tình dục.
Tìm hiểu que thử để không sai cách tính ngày rụng trứng
Bao cao su dành cho phái nữ? Chủ động quan hệ an toàn
Áp dụng cách tính ngày rụng trứng - làm gì để hết đau hông?

1.Không thể có thai ngay lần đầu quan hệ

Đây là một quan niệm sai lầm rất phổ biến về phòng tránh thai. Thực tế, có tới 20% phụ nữ có thai ngay từ lần đầu tiên quan hệ tình dục nếu không sử dụng các biện pháp phòng tránh. Theo các chuyên gia, việc quan hệ lần đầu và những lần sau đều có khả năng mang thai như nhau.

2.Bao cao su ngừa thai tuyệt đối

Bao cao su là một trong những biện pháp tránh thai phổ biến nhưng chắc chắn không phải là tuyệt đối. Khi sử dụng đúng cách, bao cao su có thể phát huy được 98% hiệu quả.

Tuy nhiên, trong thực tế cuộc sống, hiệu quả có thể giảm đến 85% do vỡ, thủng bao cao su hoặc không sử dụng đúng cách. Mặc dù vậy, bao cao su là phương pháp duy nhất giúp bảo vệ chống lại bệnh lây truyền qua đường tình dục.
Bao cao su có thể coi là biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay, tuy nhiên phải sử dụng đúng cách mới có thể phát huy hêt tác dụng

 3.Dùng thuốc tránh thai kéo dài dẫn đến vô sinh

Nhiều phụ nữ lo sợ việc sử dụng thuốc tránh thai kéo dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của họ, nhưng mối lo này là vô căn cứ. Không có bằng chứng chứng minh điều đó. Việc đã dùng thuốc tránh thai bao lâu không quan trọng, nếu không có nguyên nhân cơ bản liên quan đến vô sinh, ngay sau khi ngừng thuốc, bạn sẽ có thể thụ thai.

Tất nhiên, tuổi càng cao thì càng khó thụ thai nhưng nói chung, phụ nữ có thể thụ thai ngay sau khi bắt đầu rụng trứng.
Không nên lạm dụng thuốc ngừa thai, nhất là thuốc ngừa thai khẩn cấp

4.Sử dụng 2 chiếc bao cao su thì an toàn hơn hẳn?

Có tới 28% nam giới nghĩ rằng dùng 2 chiếc bao cao su một lần thì tránh thai an toàn hơn. Tuy nhiên, thực tế việc dùng tới 2 chiếc bao cao su lại làm tăng gấp đôi nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Nguyên nhân là vì, khi đeo 2 chiếc bao cao su sẽ tạo ra ma sát, khiến bao dễ bị rách.

5. Quan hệ vào ngày đèn đỏ không có khả năng mang thai

Trên thực tế, có rất nhiều chị em phụ nữ cho rằng quan hệ vào những ngày đèn đỏ không thể có thai vì khi hành kinh có nghĩa là trứng không rụng. Thế những, quan hệ ngày những ngày hành kinh chỉ là những ngày quan hệ an toàn tương đối, bởi vì đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt, trứng hoàn toàn có thể rụng trong khoảng thời gian này.

Thêm vào đó, bình thường trung bình khoảng thời gian tinh trùng có thể tồn tại trong môi trường âm đạo từ 2-3 ngày. Tuy nhiên không ít những trường hợp tinh trùng có thể sống tới ... 5 ngày, như vậy nếu bạn quan hệ không an toàn vào ngày hành kinh, sau hành kinh trứng có thể rụng và sự thụ tinh vẫn có thể xảy ra như bình thường
Quan hệ ngày đèn đỏ an toàn nhưng khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra
Bí quyết để quan hệ an toàn nhưng vẫn thăng hoa
Ghi chú ngay các bí quyết này để quan hệ an toàn vẫn nói không với "áo mưa"

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.