Áp dụng que thử là một trong những phương pháp hiệu quả của cách tính ngày rụng trứng. Tuy nhiên, vì một số sai lầm đã khiến các chị em "thử hoài" mà vẫn không ra ngày này. 
Ảnh: internet

Áp dụng que thử rụng trứng như thế nào?

Bước 1: Vào ngày rụng trứng, nồng độ hormone LH có trong nước tiểu có sự dao động đáng kể. Vì thế, lấy mẫu nước tiểu mỗi ngày trong khung thời gian từ 10 giờ sáng đến 20 giờ, chỉ cần 1 lần vừa đủ để sử dụng. Lưu ý là không được lấy mẫu thử vào buổi sáng sớm vì chắc chắn kết quả sẽ sai lệch hoàn toàn, nhất là khi vừa ngủ dậy. Đựng mẫu thử trong cốc, chén hoặc khay đựng có sẵn nhưng vẫn phải đảm bảo độ sạch, khô. 

Bước 2: Ước lượng thử độ dài của khoảng 3 chu kỳ liên tục và dự đoán ngày rụng trứng dựa trên công thức chung là NRT = CKKN - 14. Có thể áp dụng que thử trong những ngày gần ngày đó hoặc áp dụng ngay khi thấy những dấu hiệu cơ thể của ngày ấy thông qua dịch âm đạo, nhiệt độ, cảm xúc,...

Bước 3: Kiểm tra có phải là que thử rụng trứng không dựa vào chữ LH có trên nhãn. Mở bao và bỏ túi giữ ẩm. Thời gian lý tưởng để bắt đầu thử nghiệm là buổi chiều và mẫu thử lấy theo đúng khung giờ ở bước 1.

Bước 4: Cẩn thận đặt que thử theo chiều thẳng đứng vào khay đựng mẫu thử và đợi trong khoảng 10 giây. Cần lưu ý quan trọng là không được để mực nước thử vượt quá vạch - dòng chữ MAX Line. Sau đó đặt que lên miệng khay / cốc đựng mẫu thử hoặc ể ở nơi khô ráo, không ẩm hay thấm nước. 

Bước 5: Những vạch màu bắt đầu xuất hiện dần và rõ hơn trong vòng khoảng 40 giây. Có thể chờ thêm 10 phút để tăng khả năng chính xác hơn. 

Nguyên nhân khiến sai kết quả là gì?

Thời điểm lấy mẫu thử sai hoặc không chính xác - Nhiều chị em nhầm tưởng cách sử dụng que thử này giống que thử thai - sử dụng mẫu nước tiểu vào sáng sớm hoặc ngay khi vừa ngủ dậy. Vào thời gian này, nồng độ LH  dao động không cố định nên cho kết quả hoàn toàn ssai. Đồng thời, cốc đựng mẫu thử cũng không đảm bảo độ sạch và khô ráo để cho kết quả chính xác.

Chủ quan, không đọc hướng dẫn sử dụng - Do tâm lý nôn nóng, bồn chồn, nhiều chị em cố chấp nhúng que trong mẫu thử càng lâu để kết quả càng chính xác. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Thậm chí một số người nôn nóng quá mà nhúng que xong chờ kết quả liền hoặc không chú ý đến vạch MAX Line. 

Bảo quản nước tiểu sai cách - Các chị em nên bảo quản mẫu thử trong nhiệt độ hòng từ 15 đến 28 độ C trong khoảng 8 tiếng. Nếu sử dụng cách bảo quản trong tủ lạnh khi tuyệt nhiên không được để nước tiểu bị đông và phải lấy ra ngoài trước khi thử trong vòng 20 - 30 phút.

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.