Chỉ vì bỏ sót những điều nhỏ nhặt hằng ngày, các chị em đều có thể dễ dàng làm sai cách tính ngày rụng trứng khiến những điều ngoài ý muốn diễn ra. 

Sinh hoạt, thói quen và ăn uống

Những hoạt động trong sinh hoạt hằng ngày đều có thể kiểm soát kinh nguyệt cũng như khiến nó rối loạn, không đều. Ở nữ giới, các chị em thường "tạo" điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và sinh sôi ở âm đạo thông qua việc vệ sinh "cô bé" sai cách, quan hệ không an toàn hay vệ sinh sau khi quan hệ,... 

Ảnh: internet

Những thói quen hằng ngày như thức khuya quá nhiều, ăn uống không đúng giờ giấc, sai cách tập thể dục giảm cân hoặc tăng cường sức khỏe,... cũng khiến ngày rụng trứng diễn ra không theo dự kiến. Chế độ ăn uống có thừa hoặc thiếu quá nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, protein, chất khoáng,... đều khiến nội tiết tố thay đổi. Không chỉ thế, những bài tập thể dụng thường xuyên thay đổi hoặc cường độ quá cao khiến các chị em ảnh hưởng tiêu cực không ít cho cơ thể.

Nếu như các chị em có chế độ ăn chay, cần tham khảo các chất cần thiết để không phải "phạm quy tắc" cũng như hao hụt protein hay chất sắt cho cơ thể. Nếu các bạn nữ đang muốn giảm cân, điều cần làm đó là thay đổi chế độ dinh dưỡng dành cho người giảm cân, đồng thời, kết hợp những bài tập thể dục nhẹ nhàng, nhưng lại cực kỳ hiệu quả hơn việc nhịn ăn.

Thuốc tránh thai

Không chỉ có tác dụng ngừa thai mà còn có khả năng điều hòa kinh nguyệt cho chị em phụ nữ có chu kỳ không đều. Chính vì thể, ngày rụng trứng cũng sẽ được thay đổi. Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ phương pháp này khi điều hòa kinh nguyệt để tránh tình trạng rối loạn nội tiết và những ảnh hưởng tiêu cực không mong muốn.

Ảnh: internet

Sai lầm khi ghi chú

Ghi chú trong điện thoại, sổ tay hay lịch là phương pháp rất hiện quả để dự đoán ngày rụng trứng. Không chỉ thế, các chị em có thể nhớ được những dấu hiệu, triệu chứng kéo dài bao lâu để đi khám và phát hiện bệnh kịp thời. 

Mặc dù rất có tác dụng nhưng nếu các chị em chủ quan, bỏ qua vài dấu hiện nhỏ của cơ thể, thì tất cả những ghi chép trước đó có khả năng trở nên vô dụng. Chính vì thế, quy tắc chính trong phương pháp này đó là không thể chủ quan, lơ là bất kỳ dấu hiện nào - dù đó là điều nhỏ nhoi.

Chẳng hạn, một số chị em nhận diện ngày "ấy" thông qua dịch nhầy âm đạo. Tuy nhiên, dịch nhầy âm đạo trong ngày này chỉ diễn ra vài ngày trong khi những người đó có dịch nhầy kéo dài hơn. Nếu ghi chép cẩn thận, các chị em có thể nhận ra dễ dàng sự tiết dịch bất thường này và có thể dễ dàng đến bệnh viện  kiểm tra và phát hiện kịp thời.

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.