Quan hệ an toàn, "yêu" nồng nhiệt nhưng phải đúng cách để bảo vệ chính bản thân bạn

Tính ngày quan hệ an toàn

Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới kéo dài từ 28 – 35 ngày. Trứng sẽ rụng vào ngày 14 của chu kỳ kinh kế tiếp, sống trong ống dẫn trứng từ 1 – 2 ngày để chờ đợi cơ hội thụ tinh, và tinh trùng của nam giới có thể sống từ 2 – 3 ngày trong cơ thể phụ nữ. Do đó, trước và sau khi trứng rụng, và vài ngày trước đó có quan hệ thì nguy cơ mang thai sẽ rất cao.

Nếu có ý định tránh thai tự nhiên, thì các cặp vợ chồng nên quan hệ trước và sau chu kỳ kinh nguyệt 1 tuần, Tuy nhiên, biện pháp này chỉ nên áp dụng cho những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. riêng với phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt thì sẽ rất khó để xác định ngày rụng trứng, cho nên phương pháp này sẽ không đạt được hiệu quả.
Ghi chú thật kỹ chu kỳkinh nguyệt để tính toán đúng ngày an toàn

Dùng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai cũng là cách giúp chị em chủ động trong cuộc yêu, không lo bị gián đoạn, giúp cảm giác thăng hoa không bị gián đoạn mà còn được trọn vẹn. Việc uống thuốc tránh thai cần được sử dụng đúng giờ, và uống vào một thời gian nhất định.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp nữ giới bị dị ứng với thuốc, ảnh hưởng đến kinh nguyệt… Do đó, khi có những biểu hiện bất thường sau khi dùng thuốc tránh thai, nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám kịp thời.
Thuốc tránh thai là biện pháp chữa cháy cấp tốc, tuy nhiên nếu lạm dụng sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe

Sử dụng các thực phẩm ngừa thai

Nghe có vẻ lạ, nhưng thật sự lại có một số loại thực phẩm giúp ngăn cản quá trình thụ thai nếu như chị em sử dụng chúng thường xuyên và liên tục như: Đậu phụ, đu đủ, coffee, tỏi, ớt… Vì các loại thực phẩm này có thể làm suy giảm đi chất lượng hoặc làm chết tinh trùng. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ hiệu quả khi được sử dụng trong thời gian dài.

Sử dụng bao cao su

Đối với việc sử dụng bao cao su, thì đây được coi là sự bảo vệ an toàn nhất giành cho các cặp đôi khi quan hệ tình dục cùng với nhau. Bởi có tính chất an toàn, không sợ mang thai đến 98%. Ngoài ra bao cao su cũng dễ dàng sử dụng, mua dễ dàng trên thị trường, không gây đau, ít gây kích thích cho người sử dụng. Bên cạnh đó, dùng bao cao su khi quan hệ còn tránh được nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục.
Giữa muôn vàn các sản phẩm phòng tránh, bao cao su được xem là một trong những biện pháp an toàn nhất

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.