Ngày quan hệ an toàn có thể không còn xa lạ đối với các mẹ áp dụng phương pháp tránh thai tự nhiên, tuy nhiên có những bí mật về ngày này có thể các mẹ chưa biết đấy.
Cách tính ngày quan hệ an toàn cho chị em có kinh nguyệt "khác thường"
Bí mật tâm trạng phụ nữ và cách tính ngày rụng trứng bằng dấu hiệu cơ thể

Tính ngày rụng trứng suy ra ngày quan hệ an toàn

Độ dài của một chu kỳ phụ thuộc vào từng người và từng thời điểm khác nhau. Một vòng kinh trung bình ở nữ giới là khoảng 28-30 ngày. Với những phụ nữ có chu kỳ kinh ngắn hoặc dài hơn thì ngày rụng trứng có thể bị dao động. Khi đó, khả năng thụ thai cũng thường bị xáo trộn theo. Chẳng hạn, nếu chu kỳ của bạn là 31 ngày thì khoảng thời gian rụng trứng là từ ngày 14 đến ngày 17 của chu kỳ.

Nếu các mẹ muốn áp dụng phương pháp tính ngày an toàn, các mẹ cần phải theo dõi ít nhất 4 kỳ kinh gần nhất của mình, chu kỳ kinh nguyệt phải thật sự ổn định mới có thể tính đúng ngày rụng trứng. Các mẹ có thể tải các ứng dụng chu kỳ kinh nguyệt để có thể theo dõi một cách chính xác nhất về chu kỳ của bản thân

Dấu hiệu của sự rụng trứng

Một trong những dấu hiệu cơ bản để bạn nhận biết cơ thể đang trong quá trình rụng trứng là sự thay đổi dịch tiết âm đạo. Sau chu kỳ, vùng kín thường có xu hướng khô ráo và sạch sẽ trong vài ngày. Sau đó, âm đạo bắt đầu xuất hiện chất nhầy trắng. Bước vào thời điểm rụng trứng, vùng kín thường tiết dịch trắng trong (giống lòng trắng trứng), ẩm ướt.

Dấu hiệu rụng trứng cũng là báo hiệu cho chúng ta tránh quan hệ tình dục vào những ngày này, những thay đổi của cơ thể trong những ngày này thường không qua nhiều. Các mẹ có thể nhờ đến sự trợ giúp của que thử rụng trứng hoặc có thể nhờ đến bác sĩ sản khoa để canh ngày quan hệ an toàn cho mình để đảm bảo an toàn tuyệt đối
Có thể nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ sản khoa để xác định chính xác ngày rụng trứng

Thời gian sống của trứng và tinh trùng

Trứng sống được khoảng 12-24 giờ sau khi rụng trong khi tinh trùng có thể tồn tại tối đa 7 ngày. Lý tưởng nhất là cần có nhiều tinh trùng chờ trứng rụng. Do đó, bạn nên quan hệ vợ chồng trước và sau ngày rụng trứng 1 ngày.
Thời điểm dễ thụ thai

Hàng tháng, cơ thể mẹ sẽ có một khoảng thời gian dễ thụ thai nhất (khoảng 3-4 ngày trước và sau ngày thứ 14 của chu kỳ).

Trứng rụng sẽ lần lượt đi qua ống dẫn trứng xuống tử cung. Ở đây, nếu gặp được chàng "tinh binh" nào, trứng sẽ nhanh chóng làm tổ với tinh trùng và quá trình thụ thai bắt đầu.
Trứng có thể sống từ 12-24 giờ sau rụng

Vẫn có thể thụ thai ngoài ngày rụng trứng

Bởi vì tinh trùng có thể sống sót đến một tuần sau khi rời "nhà máy" và tồn tại để chờ đến ngày làm tổ với trứng. Các nghiên cứu chứng minh rằng, kể cả khi bạn quan hệ trước 6 ngày rụng trứng, khả năng có thai vẫn rất cao. Còn nếu bạn cố đợi đến ngày trứng rụng mới quan hệ thì chưa chắc đã cho kết quả mang thai.

Chính vì thế phương pháp tính ngày an toàn tuy có nhiều ưu điểm nhưng song song đó cũng có những nguy cơ bất an toàn bên cạnh. Vì thế nếu chị em thật sự muốn áp dụng biện pháp an toàn này trong quan hệ vợ chồng nên nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ sản khoa đê đạt được kết quả tốt nhất nhé.
Cải thiện tâm trạng để cách tính ngày rụng trứng chính xác hơn
Ăn gì khiến ngày quan hệ an toàn sai lệch

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.