Để có thể sinh con theo ý muốn, ngoài trừ canh ngày theo cách tình ngày rụng trứng để quan hệ, mà còn phải chú ý đến dinh dưỡng và sức khỏe của bản thân lẫn "người ấy".
Ảnh: internet

Sinh con trai và cách tính ngày rụng trứng 

Giai đoạn rụng trứng là những ngày cực kỳ dễ thụ thai khi quan hệ. Đây chính là thời điểm "vàng" để mang thai, quá trình thụ thai này được mở đầu ngay khi trứng và tinh trùng gặp nhau, kết hợp tại tử cung. Sau khi được nuôi dưỡng, phát triển qua từng giai đoạn, phôi thai dần được hình thành các cơ quan, bộ phận cơ thể, trở thành một thai nhi hoàn chỉnh. 

XX là bộ nhiễm sắc thể của nữ, XY là bộ nhiễm sắc thể của nam giới. Thai nhi lấy từ bố mẹ mỗi người một nữa bộ nhiễm sắc thể để hoàn thành  của mình. Tinh trùng gồm 2 loại X và Y, nếu tinh trùng X đến kết hợp với trứng X sẽ tạo bộ nhiễm sắc thể XX, nếu tinh trùng Y giao hợp với trứng X thì bộ nhiễm sắc thể XY được hình thành. 

Ở nam giới, tinh trùng bên trong tinh dịch được chia thành hai loạn X và Y có đặc điểm lẫn thời gian tồn tại trong tử cung khác nhau:
  • Tinh trùng X - đặc điểm nổi trội sống khá dai, khả năng chống chọi và chịu đựng trong môi trường âm đạo cao, nhưng lại bơi với tốc độ chậm.
  • Tinh trùng Y - với sự nổi bật về tốc độ bơi nhanh nhẹn, có thể nhanh chóng đến trứng nhưng khả năng chống chọi ở môi trường acid trong âm đạo thấp, dễ chết. 
Ảnh: internet

Công thức để tính ngày rụng trứng quen thuộc mà các chị em khá rành đó là NRT = CKKN - 14. Vì dụ như nếu có chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày thì ngày dễ thụ thai là những ngày gần ngày thứ 16 của chu kỳ. Để có thể áp dụng công thức này cũng như vì sức khỏe của bản thân, điều hòa, kiểm soát kinh nguyệt đều là điều cần thiết và quan trọng. Có thể điều hòa kinh nguyệt bằng cách thay đổi chế độ ăn hoặc các thói quen sinh hoạt tiêu cực hằng ngày. Ngoài ra, có thể chú ý những dấu hiệu cơ thể cho thấy ngày ấy đã đến:
  • Chất nhầy âm đạo tiết nhiều hơn so với bình thường, khiến "cô bé" lúc nào cxung có cảm giác ẩm ước. Chất dịch này có đặc điểm giống lòng trắng trức - đặc và trong, không mùi. 
  • Thân nhiệt trong ngày này có xu hướng thay đổi bất thường, tăng giảm từ 0,5 đến 1 độ. Các chị em có thể tham khảo cách làm biểu đồ nhiệt độ và các quy tắc trước khi thực hiện để dự đoán khi nào trứng rụng. 
  • Cơn ham muốn tình dục được đẩy lên nhiều hơn so với bình thường. Ngay cả lời nói, hành động, suy nghĩ hay cách ăn mặc cũng trở nên "gợi tình" hơn với "người ấy".

Vì sao đã canh ngày nhưng không sinh được con trai?

Ngoài tinh trùng, đặc điểm/ nồng độ acid của môi trường âm đạo là mọt trong những điều quan trọng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và quảng đường đến trứng của tinh trùng Y. Nồng độ pH ở âm đạo trong ngày trứng rụng phù hợp cho tinh trùng Y chỉ kéo dài 12 giờ. Sau đó, nồng độ này sẽ gây khó khăn cho tinh trùng Y đến trứng. 

Để có thể tăng khả năng này, ngoài việc tính ngày rụng trứng để quan hệ hợp lý, các chị em nên cung cấp, thay đổi chế độ dinh dưỡng để cải thiện tính acid của môi trường âm đạo. Đồng thời, các "cánh đàn ông" cũng cần phải được bồi bổ các chất để tăng thêm chất lượng cũng như số lượng tinh trùng Y:
  • Cải thiện môi trường âm đạo bằng mật ong, cá biển mặn, thịt bò, chất kẽm, nước khoáng, chuối, quýt, cam, nấm, khoai tây, atiso, phô mai,...
  • Tăng chất lượng lẫn số lượng cho tinh trùng Y bằng các thực phẩm chứa chất kẽm (như hải sản, thịt bò, lúa mì, bí ngô,...) hay chứa nhiều kali, vitamin B, chuối, ngũ cốc, măng tây,...

Cách tính ngày rụng trứng gồm những gì?
Kiến thức về ngày quan hệ an toàn nhất định không thể ngó lơ

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.