Nếu như biết các cách tính ngày rụng trứng, các chị em có thể sẵn sàng và tận dụng đối phó với cơn đau hông trong ngày này.

Ngày rụng trứng ở nữ giới 

Ngay từ lúc hình thành bào thai trong cơ thể mẹ, nữ giới đã có khoảng hàng trăm triệu tế bào trứng bên trong. Những tế bào này theo thời gian sẽ giảm dần cũng như giảm đáng kể ngay khi được sinh ra. Đặc biệt, tế bào trứng trong cơ thể có số lượng giới hạn và không sản xuất thêm, chỉ được phát triển và rụng qua mỗi giai đoạn.

Ảnh: internet

Buồng trứng là nơi chứa nang trứng. Tại đây, các nang được nuôi dưỡng, phát triển cũng như kích thích để giải phóng noãn bào. Noãn bào này được đưa xuống tử cung rồi, đợi tinh trùng bơi vào để thực hiện quá trình thụ thai - quan hệ ngày rụng trứng. Nếu không có tinh trùng, trứng sẽ tự thoái hóa và đảo thải ra ngoài - gọi là ngày hành kinh.

Hiện tượng đau hông 

Hội chứng Mitterlschemerz là cái tiên gọi cho triệu chứng đau bụng giữa hoặc đau hông. Nó diễn ra trong một thời gian ngắn, có thể là vài giây hoặc vài ngày với mức độ đau âm ỉ, khiến các chị em khó chịu và ám ảnh. 

Quá trình rụng trứng khiến vòi trứng co thắt liên tục - do sự tác động của estrogen khích thích trứng rụng. Sự có thắt đó không chỉ khiến các chị em khó chịu ở phần hông mà còn khiến vùng ngực hay lưng trở nên mỏi, căng cứng và khó chịu rất nhiều.

Cảnh báo với những cơn đau 

Vào ngày rụng trứng, những cơn đau về cơ thể kéo đến khiến các chị em rất khó chịu và mệt mỏi, ngột ngạt. Tuy nhiên, cơn đau này chỉ kéo dài là 1-2 ngày. Nếu như cơn đau này kéo dài dẳng dẳng, kèm theo là những triệu chứng sau, các bạn nữ nên đi đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe cũng như điều trị kịp thời:
  • Đau rát khi đi tiểu
  • Buồn nôn nhiều lần 
  • Sốt cao và lâu 
  • Chảy máu âm đạo bất thường
  • Dịch âm đạo tiết ra có đặc điểm khác thường
  • Phần hông trở nên ửng đỏ nhiều

Đối phó với cơn đau hông do ngày rụng trứng 

Túi ấm luôn là dụng cụ tuyệt vời trong việc giảm đau ở các bộ phận như ngực, bụng hay hông ở nữ giới. Nó truyền nhiệt và xoa dịu cơn co thắt đang diễn ra một cách hiệu quả. 

Thuốc giảm đau có thể sẽ khiến cơn đau nhanh chóng qua. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng liều lượng hay thời gian hợp lý sẽ gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể cũng như rối loạn kinh nguyệt. 

Tuy nhiên, nếu những cơn đau cứ liên tục "bám" theo chị em phụ nữ, việc nên làm là đến khám tại bệnh viện để tìm hiểu lý do và điều trị kịp thời, nhanh chóng. 

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.