Tất cả chúng ta đều biết STDs là gì và những nguy hiểm mà STDs mang lại, cách duy nhất để phòng tránh STDs cũng như bảo vệ bạn chính là quan hệ an toàn.STDs phát tán như thế nào?

Bất cứ người nào có dính dáng đến các hoạt động tình dục sẽ có khả năng bị nhiễm STDs hay nói cách khác là các bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ. STDs sẽ lây lan khi bạn tiếp xúc với da, bộ phận sinh dục hay dịch của cơ thể.

Kết quả hình ảnh cho stds
STDs tồn tại rất "đa dang" và dễ dàng lây lan nếu bạn tiếp xúc mầm bệnh

STDs đa phần sẽ không gây ra triệu chứng gì ở thời gian đầu nhưng càng về sau cơ thể và sức khỏe của bạn sẽ càng bị ảnh hưởng do các vi khuẩn gây nên. STDs đa phần sẽ rất khó chữa khỏi và sẽ gây rất nhiều khó chịu và bất tiện cho người bệnh nên tốt nhất là không nên dính dáng tới những căn bệnh này.

Quan hệ an toàn, phòng STDs từ những giai đoạn đầu

Phần lớn các bệnh STDs được phát hiện khi bệnh đã chuyển sang các giai đoạn sau, khiến người bệnh đối diện với vô số các khổ sở. Thế nên, đối với STDs đừng chần chừ đợi có bệnh rồi mới ngừa, hãy phòng từ sớm vì những sự phòng tránh này hoàn toàn không dư thừa.

Kết quả hình ảnh cho stds
Hãy ngăn chặn STDs từ đầu, đừng để nó có cơ hội lây lan cho người khác

Để phòng ngừa STDs, có khá nhiều cách ví dụ như:

- Tìm hiểu xem "người ấy" của mình có mắc STDs hay không. Mặc dù đây là chủ đề nhạy cảm nhưng các bạn nên thẳng thắn với nhau vì sớm muộn gì chuyện này cũng sẽ trở thành rào cản trong chuyện tình yêu của bạn nếu các bạn không thành thật với nhau.

- Quan hệ an toàn trong đó bao gồm:

Kết quả hình ảnh cho quan hệ an toàn
Quan hệ an toàn là một cách hữu hiệu để ngăn STDs làm phiền bạn

  • Sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ ví dụ như dùng bao cao su để giảm khả năng lây lan của bệnh cũng như việc nhiễm trùng. Bên cạnh đó, tuyệt đối không nên "tái" sử dụng các loại bao cao su mà chỉ nên sử dụng một lần duy nhất. 
  • Tránh các hoạt động tình dục có khả năng gây tổn thương ngoài da: khiến da bị rách chảy máu,... vì điều này làm tăng khả năng lây nhiễm STDs. Không chỉ những vết cắt chảy máu mới nguy hiểm mà kể cả những vết cắt nhỏ li ti cũng sẽ tạo điều kiện lây nhiễm STDs. Ngoải ra, quan hệ qua đường "cửa sau" cũng sẽ khiến bạn có nguy cơ bị mắc STDs vì các mô trong trực tràng cũng có thể bị rách.
  • Bên cạnh quan hệ an toàn thì tiêm vắc xin phòng ngừa cũng là một chuyện mà các bạn nên làm để có thể bảo vệ bản thân mình.
Tránh thai hiệu quả khi quan hệ ngày rụng trứng
Quan hệ an toàn và những lúc bất ngờ vì vẫn có thai

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.