Giai đoạn rụng trứng cũng chính là "thời kỳ sinh sản" ở mỗi chị em phụ nữ. Vì thế, đối với các cặp đôi trẻ và nhiều dự định tương lai, mang thai ngoài ý muốn sẽ làm gián đoạn mọi thứ của họ. Để không phải gặp trường hợp như thế, quan hệ ngày rụng trứng là điều không nên làm. Vậy làm thế nào để nhận biết ngày này đang đến?


Không quan hệ ngày trứng rụng để giảm khả năng mang thai ngoài ý muốn
Chất nhầy âm đạo
Đây cũng là tiếng nói dễ nhận biết của cơ thể bạn mỗi khi có thay đổi gì bên trong. Khi sắp đến giai đoạn này, chất nhờn âm đạo trở nên đặc và nhiều hơn bình thường. Điều này khiến các chị em hay cảm thấy ẩm ướt, thậm chí còn dễ dính vào quần lót. Chất nhờn vào những ngày này có màu đục, sệt như lòng trắng trứng và không có mùi. 

Tuy nhiên, nếu dịch âm đạo trở nên lỏng hơn, màu sắc khác thường (vàng hơn, nâu hơn,...), có mùi khó chịu, gây ngứa,... thì nghĩa là cơ thể đang muốn nói bạn hãy đến bệnh viên để kiểm tra, vì có thể bạn đã mắc bệnh liên quan đến phụ khoa.
Tiếng nói cơ thể qua dịch âm đạo - Ảnh: internet
Nhiệt độ cơ thể
Khi đọc triệu chứng này, có thể bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm vì bản thân không cảm nhận được. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý và ghi lại nhiệt độ cơ thể theo từng giai đoạn, bạn sẽ thấy được sự khác biệt. Nhiệt độ cơ thể vào những ngày cận kề của giai đoạn sẽ giảm nhẹ và bắt đầu tăng lên khi giai đoạn bắt đầu. Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến cơ thể thay đổi nhiệt độ như sử dụng các chất kích thích, bia, rượu, sốt,... nên để tăng sự chính xác, hãy đo và ghi nhận những nguyên nhân cụ thể để xem xét. 
Đau lưng và vùng xương chậu
Cơn đau xương chậu thường chỉ đau một bên vì trứng chỉ rụng ở một bên vòi. Điều này sẽ khiến một số bạn nữ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Để có thể giảm đi tình trạng này, có thể sử dụng túi đá và chườm ở vị trí nhức mỏi, nghỉ ngơi, thử giãn hợp lý cũng như không làm việc quá sức.
Khó chịu ở ngực
Nói rõ hơn, một số người sẽ cảm thấy ngực căng cứng và to hơn một tí so với bình thường. Nguyên nhân là do nồng độ progesterone tăng lên trong những ngày này. Tuy nhiên, nếu cảm thấy ngực to bất thường, khác thường ở quầng vú, cực kỳ khó chịu và đau khi đụng vào,... hãy gặp bác sỹ để kiểm tra về tình trạng sức khỏe và điều trị kịp thời. Vì khả năng mang thai, ung thư vú,... sẽ đe dọa nếu không phát hiện sớm, chúng cũng có dấu hiệu nhỏ nhoi ở vùng ngực mà bạn dễ bỏ qua.
Ảnh: internet
Nhu cầu "quan hệ" cao hơn
Đây có lẽ là một trong những dấu hiệu khiến các bạn nữ "lỡ dại" trong cuộc yêu. Khi giai đoạn rụng trứng đến, lượng progesterone tăng lên rất mạnh mẽ, khiến khả năng ham muốn của các bạn cũng trở nên "rất cần thiết". Chính vì thế, ở thời điểm này, các bạn nữ rất dễ "mềm lòng" và quan hệ với bạn trai để thỏa mãn nhu cầu. Việc quan hệ ở thời điểm này sẽ khiến khả năng mang thai cao hơn thông thường dù có sử dụng biện pháp an toàn.
Sử dụng que thử rụng trứng 
Que thử này khá phổ biến và có hiệu quả trước khi quan hệ ở các cặp đôi. Thông qua công cụ này, các bạn có thể biết được mình đang ở giai đoạn nào, sắp đến hay đã đến ngày trứng rụng để sinh hoạt cũng như quan hệ.  Bạn có thể mua que thử này ở những hiệu thuốc trên cả nước. Thiết bị này dựa trên việc đo lượng hormone LH có trong nước tiểu.

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.