Chúng ta thường không biết mình đã "lỡ" làm gì và vẫn tưởng mình quan hệ an toàn cho tới khi hậu quả ập đến, một số cách để nhận biết sự hiện diện của hậu quả có thể cảnh báo bạn là.


Mệt lả đột ngột, quan hệ an toàn hay chưa?

Mỗi khi mang thai thì mệt lả là triệu chứng thường gặp nhất và không có gì lạ lẫm đối với chị em phụ nữ. Khi hàm lượng hormone progesterone tăng lên bất thường để có thể tạo điều kiện cho phôi thai hình thành và phát triển, cơ thể sẽ gặp tình trạng kiết sức và dễ bị làm phiền bởi các cơn buồn ngủ. Progesterone cũng là nguyên nhân của các triệu chứng buồn nôn khi thai nghén.

Hình ảnh có liên quan
Triệu chứng mệt lả xuất hiện có thể do có thai

Bên cạnh đó, khi mang thai, để có thể tồn tại và phát triển, thai nhi cần thích nghi với cơ thể mẹ và ngược lại, cả hai vấn đề này cũng là nguyên nhân của sự mệt mỏi. Những thay đổi này sẽ diên ra ở hệ tuần hoàn, biểu hiện ở việc nhịp tim đập nhanh hơn, các chuyển hóa khác trong cơ thể cũng tăng mạnh để có thể đảm bảo sự khỏe mạnh cho cả hai cơ thể mẹ và bé.

Nhạy cảm đặc biệt với mùi

Kết quả hình ảnh cho nhạy cảm với mùi
Khi có thai, cơ thể sẽ trở nên khá nhạy với mùi hương

Bỗng dưng mũi trở nên quá thính và bản thân nhận thấy sự thay đổi lớn trong việc cảm nhận mùi vị của mình. Đây có thể do estrogen, tác dụng phụ của việc sản sinh quá nhiều estrogen chính là kích thích khướu giác của bạn và là một triệu chứng cho việc bạn đã không quan hệ an toàn. ngoài ra, không chỉ khướu giác bị kích thích, vị giác của bạn cũng sẽ bị kích động khiến cho bạn sợ và không dám gần gũi với những món khoái khẩu mình từng rất ưa chuộng. 

Thường xuyên buồn nôn

Biểu hiện của mang thai sẽ đặc trưng hơn rất nhiều nếu bạn rơi vào tình trạng ốm nghén, và tình trạng này của bạn thường đến bất ngờ, tập kích bạn mọi lúc mọi nơi kể cả khi bạn không để ý nhấ. Theo lẽ thông thường, tình trạng này sẽ kết thúc sau khi đã "hành" bạn vài giờ mỗi ngày. Hiện tượng buồn nôn sẽ giảm dần và cơ thể bạn sẽ đỡ khó chịu hơn.

Kết quả hình ảnh cho nhạy cảm với mùi
Có thai sẽ khiến cơ thể hay buồn nôn, khó chịu

Cho những ai chưa biết thì buồn nôn bị gây ra bởi hormone chorionic gonadotropin, triệu chứng buồn nôn sẽ giảm khi lượng hormoe này giảm và loại hormone này hoạt động mạnh nhất vào tuần thứ 12-14 của thai kì sau đó khi lượng hormone này giảm thì những cơn buồn nôn khó chịu cũng theo đó mà không làm phiền bạn nữa. Bạn cũng đừng lo lắng vì ít khi nào mà hiện tượng này sẽ làm khó bạn của thai kì đâu.

Tính khí thất thường nếu tháng không tới

Hình ảnh có liên quan
Phụ nữ không chỉ khó chịu khi tới tháng, mà còn khi tháng không tới

Người ta thường gắn tính khí thất thường với những ngày "bà dì" ghé thăm. Tuy nhiên, giả xử như "bà dì" đã lâu không tới, cơ thể cũng khó chiều theo bởi lỡ không quan hệ an toàn và có thai sẽ dẫn đến sự thay đổi lớn trong nội tiết tố đi kèm những thay đổi bên ngoài cơ thể. Điều này tác động trực tiếp đến tâm trạng của người phụ nữ. Không chỉ vậy, nếu bạn có thai ngoài ý muốn, tâm trạng của bạn cũng sẽ bị chi phối nặng nề bởi những lo au, hoài nghi về việc có thai nên "khó ở" là một chuyện khó tránh khỏi.
Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.