Việc kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt luôn là ưu tiên hàng đầu với các chị đã có kế hoạch mang thai. Đối với các cặp đôi trẻ, sử dụng các cách tính ngày rụng trứng không chỉ giảm khả năng mang thai mà còn có nhiều lợi ích khác.
Ảnh: internet

Giảm khả năng mang thai ngoài ý muốn

Quan hệ trong tình yêu để đẩy mạnh cảm xúc của nhau là điều các cặp đôi thường làm. Tuy nhiên, mang thai ngoài ý muốn là điều không ai muốn khi còn quá sớm.

Ngày rụng trứng được "mệnh danh" là "thời kỳ sinh sản". Chính vì thể, tránh quan hệ vào những ngày này sẽ giúp các chị em không xảy ra việc mang thai ngoài ý muốn. 

Có rất nhiều phương pháp phổ biến để xác định ngày này như:
  • Những dấu hiệu cơ thể như chất nhờn âm đạo, đau bụng dưới,...
  • Sử dụng que thử rụng trứng để xác định thời gian này đã đến hay chưa.
  • Đo nhiệt độ bằng nhiệt kế để ghi lại nhiệt độ hằng ngày - sẽ tăng nhẹ khi sắp đến ngấy ấy.
  • Sử dụng máy đo nhiệt độ để xác định giai đoạn này và dự đoán cho chu kỳ.

Du lịch

Nếu có thể biết trước được đâu là giai đoạn rụng trứng, các chị em có thể phòng bị những vật dụng để ngừa thai như bao cao su, miếng dán tránh thai,... Điều này cũng có thể làm giảm thiểu khả năng mang thai cao khi quan hệ, tuy nhiên, không nên quá "sung sức" vì điều này sẽ khiến kết quả nằm ngoài dự đoán.
Chuẩn bị các phương pháp ngừa thai là điều cần thiết - Ảnh: internet

Mua sắm 

Đây chính là giai đoạn khiến các chị em tự chăm sóc cho chính mình. Vào những ngày này, vòng eo cũng như vòng ngực có vẻ như tăng giảm đúng chỗ theo ý muốn. Khiến các chị em cảm giác mình đang trở nên hấp dẫn hơn. Cảm giác mua sắm khiến chị em cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều sau những ngày hành kinh mệt mỏi.

Chẳng hạn như, vào những ngày này, chị em cảm thấy nếu mặc những bộ áo thông thường thì bản thân không thấy hài lòng với chính mình. Cứ muốn thử sức và thử mặc những bộ đồ chưa từng thử. Khi mặc vào thì cảm thấy tự tin và hài lòng với bản thân rất nhiều.

Làm đẹp

Lượng collagen sẽ được tăng cao vào giai đoạn này. Vì thế, làn da của chị em sẽ trở nên căng bóng, sáng mịn, thậm chí còn hồng hào hơn ngày thường mà không cần phấn phủ. Ngoài ra, đôi môi cũng trở nên căng mọng và hồng hào hơn do sự lưu thông máu đều đặn trong cơ thể. 

Làn da đẹp như thế, chứng tỏ đây là thời điểm da dẻ đang tràn đầy sức sống. Còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng những loại mặt nạ làm đẹp cho da. Với tình trạng sức khỏe của da như vậy, nó có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tuyệt đối, cung cấp thêm năng lượng và độ sáng. Điều này giúp các chị em sẵn sàng và không sợ nổi mụn vào những ngày khác của chu kỳ.

Dưỡng da và thư giãn tại các spa làm đẹp cũng là một trong những thứ khiến các chị em hài lòng hơn. Không chỉ để duy trì độ sáng bóng và phục hồi da, mà còn giảm căng thẳng sau những ngày hành kinh mệt mỏi.

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.