Nám sâu (nám đốm) là những mảng màu sẫm, xám hoặc xanh xám, kích thước to hơn đầu đũa, xuất hiện theo từng đốm tròn nhỏ hoặc từng chùm, tập trung chủ yếu ở hai bên má, trán, cằm.


Nám sâu là gì? Cách điều trị dứt điểm nám nặng, nám sâu?

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH NÁM SÂU?


Nám sâu hình thành do các tế bào melanocyte (tế bào biểu bì sắc tố) đưa hắc sắc tố melamin lên trên, các hắc sắc tố này không ở lại lớp tế bào sừng mà rơi xuống hạ bì tạo thành chân của nám sâu, từ đó xuất hiện những đốm đen sẫm màu trên bề mặt da gọi là nám sâu.Theo đặc điểm lâm sàng, nám chân sâu (nám đốm) là những mảng màu sẫm, xám hoặc xanh xám, kích thước to hơn đầu đũa, xuất hiện theo từng đốm tròn nhỏ hoặc thành từng chùm, phân bố tập trung chủ yếu ở hai bên má, trán, cằm. Chân nám nằm sâu dưới lớp hạ bì của da. Do đó, khi nhìn thấy nám sâu xuất hiện trên bề mặt da thì trước đó rất lâu, chân nám đã hình thành sâu ở dưới da rồi.

Nám sâu thường có diễn biến phức tạp và khó điều trị hơn so với các loại nám thông thường. Theo các chuyên gia da liễu, để điều trị nám chân sâu hiệu quả cần phải kết hợp cả bên trong lẫn bên ngoài và theo nguyên tắc khoa học.


NGUYÊN TẮC TRỊ NÁM SÂU LÂU NĂM THEO PHÁC ĐỒ Y KHOA


Đối với những vết nám mới hình thành thì phương pháp chữa nám thông thường có thể giúp ngăn chặn được sự sản sinh dư thừa sắc tố melanin trên bề mặt da. Tuy nhiên, đối với vết nám sâu, có chân nám nằm ở lớp hạ bì của da nếu muốn loại bỏ cần phải điều trị kết hợp tác động từ trong ra ngoài. Nguyên tắc điều trị cần tuân thủ lúc này đó chính là “Trong uống – Ngoài bôi và Kết hợp điều trị bằng máy”.

Đường uống giúp ngăn chặn sắc tố melanin tiếp tục sản sinh, ổn định nội tiết trong cơ thể. Đường bôi giúp “quét sạch” những sắc tố nám đã hình thành. Kết hợp điều trị máy móc giúp phân hủy và đào thải hắc tố nám nằm sâu bên trong tế bào da. Có được sự đồng bộ này, nám sâu sẽ được ngăn chặn và loại bỏ, làn da đều màu, tươi sáng hơn.

LIỆU TRÌNH D MELAS – CHUYÊN ĐIỀU TRỊ NÁM SÂU


Sau nhiều năm nghiên cứu về tình trạng nám của phụ nữ Việt, các bác sĩ về da liễu, bác sĩ nội tiết đã đưa ra liệu trình D Melas với cơ chế điều trị nám dựa trên nền tảng nội tiết tố.

Theo nhận định từ các chuyên gia da liễu, nám da thường xảy ra hầu hết đối với phụ nữ Việt đặc biệt là phụ nữ gặp phải sự xáo trộn nhiều về nội tiết tố (sinh nở, mãn kinh,…). Tuy nhiên, chỉ số độ nặng của nám (chỉ số MASI) ở mỗi người là khác nhau nên khi điều trị cần phải được phân tích chuyên sâu bằng công nghệ và chuyên môn bác sĩ để phân tích chính xác tình trạng nám, điều chỉnh sử dụng bước sóng, năng lượng laser phù hợp với từng tình trạng da khi điều trị.


Chuyên gia trị nám tại phòng khám Hana khẳng định: Trị nám sâu hiệu quả và dứt điểm bác sĩ phải phối hợp công nghệ xử lý trên bề mặt da và biện pháp điều chỉnh nội tiết tố. Liệu trình trị nám D Melas – chuyên trị nám sâu, ứng dụng công nghệ laser hiện đại với những bước sóng thông minh, đẩy lùi sắc tố gây nám bằng cách phá hủy nám thành mảng nhỏ và đào thải ra ngoài. Bên cạnh đó, kết hợp với các loại thuốc uống kê đơn do bác sĩ chỉ định phù hợp với từng tình trạng nám để mang lại kết quả tối ưu trong điều trị.


QUY TRÌNH D MELAS CHUYÊN TRỊ NÁM SÂU:

Song song với quá trình điều trị, các chuyên gia tại Phòng khám da Hana còn khuyên các chị em cần phải tuân giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, chế độ nghỉ ngơi hợp lý để làn da có thể giữ mãi vẻ đẹp hoàn hảo cả bên trong lẫn bên ngoài.


Nguồn: phongkhamdahana.vn
Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.