Nám nặng không đơn thuần là những vết sẫm màu xám, đen nằm trên da mà thực chất chúng đã có gốc nám ăn sâu dưới lớp biểu bì da. Vì thế cần điều trị với những liệu trình chuyên sâu, được trực tiếp bác sĩ điều trị sẽ mang hiệu quả cao và hạn chế biến chứng.


Vì sao bác sĩ điều trị giỏi sẽ quyết định sự thành công của một ca điều trị nám nặng?Các bác sĩ da liễu với trình độ chuyên môn cùng những kinh nghiệm thực thế trong điều trị sẽ đánh giá đúng được tình trạng nám của da thông qua việc đọc vị đúng chỉ số độ nặng của nám (MASI) của từng người, tìm hiểu đúng lịch sử dùng mỹ phẩm, thói quen chăm sóc da hằng ngày để xây dựng được liệu trình điều trị hiệu quả nhất.

Mỗi làn da nám có mức độ nặng khác nhau nên cần phải được soi da và phân tích chính xác bác sĩ mới xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả nhất.Mỗi làn da nám có mức độ nặng khác nhau nên cần phải được soi da và phân tích chính xác bác sĩ mới xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả nhất.


Chẳng hạn đối với người thường bị nám nặng, nám sâu màu đậm và vết nám có chân ăn sâu dưới da thì kem bôi trị nám ngoài da sẽ không điều trị dứt điểm vì chúng chỉ loại bỏ được vết nám bên ngoài, nám bên trong vẫn còn và sẽ trồi lên bề mặt da nếu không được ngăn chặn kịp thời. Thay vào đó nên điều trị cùng lúc cả máy móc, kem bôi và thuốc uống để ngăn chặn và loại bỏ đồng bộ nám bên trong lẫn bên ngoài da.

Thực tế, trong quá trình điều trị nám nặng, tay nghề của bác sĩ điều trị được xem là yếu tố quan trọng chiếm đến 70% sự thành công của một ca điều trị nám, 30% còn lại phụ thuộc vào công nghệ lựa chọn khi điều trị. Sự quan trọng của bác sĩ được thể hiện ngoài việc đọc vị đúng chỉ số độ nặng của ám (MASI) của từng người mà còn là lựa chọn đúng bước sóng khi điều trị bằng laser để loại bỏ đúng vết nám mà không xâm lấn đến những vùng da lân cận xung quanh.


Tay nghề bác sĩ được thể hiện ở chỗ lựa chọn đúng tần số laser giúp điều trị nám hiệu quả và không xâm lấn đến những vùng da xung quanh.
Tay nghề bác sĩ được thể hiện ở chỗ lựa chọn đúng tần số laser giúp điều trị nám hiệu quả và không xâm lấn đến những vùng da xung quanh.


Lựa chọn tần số cho tia laser không hề dễ dàng đối với mọi bác sĩ nếu người đó thiếu kinh nghiệm điều trị. Việc này đòi hỏi chuyên môn cao kết hợp với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực này. Ngoài ra, vai trò của bác sĩ được thể hiện rõ hơn là hiểu chuyên sâu về thuốc để kê đơn phù hợp và chính xác nhất đối với từng loại tình trạng nám.


Biến chứng xảy ra nếu như bác sĩ điều trị không đủ kinh nghiệm và chuyên môn
Trong quá trình điều trị nếu tay nghề bác sĩ không vững vàng và lựa chọn cơ sở điều trị không đảm bảo chất lượng dễ dẫn đến những biến chứng đáng tiếc trên da.

Trong quá trình điều trị nếu tay nghề bác sĩ không vững vàng và lựa chọn cơ sở điều trị không đảm bảo chất lượng dễ dẫn đến những biến chứng đáng tiếc trên da.

Trong quá trình điều trị nám sâu, nám nặng không tránh khỏi việc sử dụng laser để điều trị. Nếu laser không được điều chỉnh bước sóng phù hợp và thực hiện bởi chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm dễ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như:

- Bỏng da, rát da, sưng phù sau điều trị do tay nghề điều trị và lựa chọn sai bước sóng.
- Tăng sắc tố sau viêm (xuất hiện vết thâm mới, lớn và đậm màu hơn vết cũ,…) hoặc bị sẹo lõm do cường độ năng lượng tác động quá mạnh lên da.
- Da lốm đốm do ỹ thuật bắn không đều tay.
- Mất sắc tố vĩnh viễn do điều chỉnh bước sóng với năng lượng quá lớn.


Lựa chọn cơ sở điều trị nám nặng có quan trọng hay không? Ngày càng có nhiều có nhiều cơ sở làm đẹp ra đời, với dịch vụ điều trị nám da. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng trị nám tốt, hiệu quả và an toàn. Nám da ngoài phải điều trị khi có sự can thiệp điều trị cùng bác sĩ chuyên khoa da liễu mới an toàn và hiệu quả nhất thì cần có sự hỗ trợ rất nhiều từ các trang thiết bị tại cơ sở điều trị.

Máy móc và trang thiết bị hiện đại hỗ trợ bác sĩ theo dõi quá trình cải thiện tình trạng da, kịp thời thay đổi hoặc điều chỉnh liệu trình sao cho đạt được kết quả cao nhất, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị nám sâu một cách tối đa, nếu không sẽ khó tránh khỏi biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Tại Tp, Hồ Chí Minh ngoài lựa chọn các bệnh viện da liễu để điều trị các vấn đề về da thì phòng khám da Hana cũng là một trong những địa chỉ mà bạn có thể tin cậy và lựa chọn khi quyết định điều trị nám, với sự đầu tư nghiêm túc về mặt y bác sĩ điều trị giàu kinh nghiệm chuyên môn và thực tế, trang thiết bị hiện đại, sẽ giúp giải quyết tất cả các vấn đề về da đặc biệt là các loại nám nặng, nám lâu năm khó chữa.


Nguồn: phongkhamdahana.vn

Xem thêm: Liệu trình D Melas

Trị nám dứt điểm bằng liệu trình D Melas

Liệu trình điều trị nám sâu D Melas và các bước thực hiện

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.