Nỗi khổ nhất của chị em sau sinh con là bị rạn da. Những vết sẹo lồi lõm, sần sùi trên bụng và đùi chị em khiến cuộc sống trở nên mặc cảm và tự ti. Tại sao lại bị rạn da sau sinh và những phương pháp nào giúp trị rạn da không nguy hiểm mà hiệu quả cao?Nguyên do nào phụ nữ sinh con bị rạn da?

Rạn da khi mang thai thường do các yếu tố: sự phát triển của thai cùng sự tăng cân mau chóng của mẹ, do thiếu máu, do cơ địa hoặc di truyền. Khi cân nặng của mẹ tăng lên, lớp da bị giãn ra sẽ trở nên kém đàn hồi rồi dần dần nứt ra. Ngay cả những mẹ kiêng khem quá mức, không dám vận động nhiều cũng làm cho máu khó lưu thông, da thiếu máu sẽ bị rạn.
Về hình dạng, vết rạn da có bề ngoài giống như một dải dẹt, sọc vằn hoặc những đường rạn nứt nhỏ. Thông thường xuất hiện dưới dạng nhiều vệt song song, màu đỏ tía, mỏng, bóng, đôi khi giống những vết sẹo màu trắng hoặc nâu nhạt. Rạn da có thể hơi lõm nhẹ xuống và có cấu trúc khác với da bình thường bên cạnh.
Chính vì những đặc điểm trên mà rạn da có ảnh hưởng không nhỏ về mặt thẩm mỹ, gây ra những lo âu, tự ti không đáng có cho phái đẹp. Chính vì vậy, đa số chị em đều tìm đến những biện pháp khác nhau để điều trị rạn da.


Cách nào trị rạn da không nguy hiểm và hiệu quả cao?

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ làm đẹp, nhiều thiêt bị hiện đại đã ra đời giúp điều trị rạn da. Ví dụ như: công nghệ PFP, laser Fractional CO2, laser Yay, lăn kim, công nghệ Mixel, thuốc bôi... Mỗi thiết bị có những ưu và nhược điểm khác nhau. Để có thể điều trị hiệu quả các vết rạn da thì cách tốt nhất là kết hợp nhiều phương pháp lại với nhau, vừa tận dụng ưu điểm vừa bù trừ các nhược điểm. Tại Phòng khám Hana đã và đang áp dụng phương pháp kết hợp này để điều trị rạn da. Với phương châm trị rạn da an toàn đặt lên hàng đầu, sau đó là can thiệp đúng để đạt hiệu quả mong muốn. Với mỗi một khách hàng khác nhau sẽ được bác sĩ khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Điều này giúp chị em yên tâm trong việc điều trị rạn da không nguy hiểm lại đạt hiểu quả cao như ý muốn.
Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.