Người phụ nữ từ khi mang thai đến lúc em bé là cả một quá trình thay đổi về mọi mặt. Tuy nhiên quá trình sau sinh là một sự cộng hưởng của rất nhiều sự thay đổi khác nhau. "Hana Mom trị rạn da sau sinh" sẽ liệt kê 4 thay đổi tất yếu mà bất kì người phụ nữ nào cũng đều gặp phải sau sinh.


Vết rạn da 

Trong quá trình mang thai, em bé dần lớn lên trong bụng mẹ kết hợp với chế độ dinh dưỡng trong thai kì khiến cân nặng phụ nữ tăng lên nhanh chóng. Điều này khiến da không kịp đàn hồi dẫn đến sự căng giãn, nứt gãy các sợi collagen và elastin nằm sâu dưới tầng hạ bì lên tầng thượng bì.

Những vết rạn này theo thời gian sẽ có thể chuyển thành màu đen hoặc trắng thêm vào đó là vùng da ở bụng cũng không kém phần nhăn nheo sạm màu. Thật sự đây là một trong những nỗi ám ảnh của hầu hết các chị em sau sinh.

Tóc rụng nhiều hơn

Sau khi sinh, mức độ estrogen trong cơ thể của bạn giảm xuống, và cùng với điều này là lông tóc trên cơ thể bạn bắt đầu rụng. Thông thường, tóc thường rụng nhiều nhất vào tầm tháng thứ 2 đến tháng thứ 5 sau khi sinh.

Bạn có thể nhận thấy có rất nhiều tóc rụng trong phòng tắm hoặc kẹt lại ở lược. Nhưng yên tâm là mái tóc của bạn không mỏng đi nhiều đâu, tóc chỉ rụng tạm thời và nó sẽ tiếp tục mọc mới sau giai đoạn khủng hoảng này.

Ngực nở nang và lỏng lẻo hơn

Sau khi bạn sinh con và sữa về, bạn có thể bị bất ngờ với độ hoành tráng của hai bầu vú. Kích thước của chúng tăng đột biến và khiến bạn căng đau nhức trong 1-2 tuần sau sinh. Tình trạng này sẽ lắng xuống sau một vài tuần, nhưng bầu ngực thường sẽ vẫn lớn hơn so với trước, đặc biệt là nếu bạn đang cho con bú.


Trong thời gian cho con bú, ngực của bạn sẽ liên tục sản sinh sữa, nó vơi đi khi bé bú và đầy lên ngay sau đó. Núm vú của bạn sẽ mềm và nhạy cảm mỗi khi chạm vào. Nhiều phụ nữ thậm chí không thể chịu được cảm giác gò bó bởi áo nịt ngực, vì vậy áo lót dành cho mẹ cho con bú là một lựa chọn sáng suốt.

Sau khi bạn ngưng cho con bú, ngực của bạn có thể trống rỗng và chảy xệ, đây là điều hết sức bình thường. Sẽ phải mất khoảng 6 tháng sau khi cai sữa để bầu ngực phục hồi. Lúc này, bạn nên mặc áo nâng ngực để giảm tình trạng chảy sệ.

Sản dịch

Sản dịch sẽ kéo dài từ 2- 3 tuần sau sinh, máu sẽ giảm dần từ đỏ sẫm sang máu cá và dịch màu vàng nhạt hay màu trắng không mùi. Máu đỏ kéo dài trên 3 tuần kèm theo máu cục hay mùi khó chịu, có thể là tử cung hồi phục không tốt hay viêm nhiễm đường sinh sản.
Nếu các mẹ rơi vào tình trạng trên thì cần nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra, phòng tránh các nguy cơ nhiễm trùng hay biến chứng nguy hiểm.

Các mẹ chịu khó vận động, đi lại nhiều sau sinh sẽ tạo điều kiện tốt để tử cung khôi phục kích thước ban đầu, đồng thời thúc đẩy hoạt động co bóp của tử cung dẫn đến sản dịch được đưa khỏi cơ thể nhanh hơn.

Riêng vấn đề về rạn da là điều không tránh khỏi như rạn da và nám da,..Tuy nhiên những vấn đề này có thể can thiệp bằng nhiều phương pháp như thuốc bôi, thuốc uống và can thiệp bằng các biện pháp thẩm mỹ với công nghệ Laser
Hiện nay trên thị trường thì có phòng khám Hana Mom trị rạn da sau sinh với liệu trình điều trị kếp hợp nhiều phương pháp: Laser Fractional Co2, QS Yay, lăn kim, thuốc bôi. Mỗi một phương pháp sẽ tập trung giải quyết một vấn đề của rạn da.


Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.