Là phụ nữ ai cũng mong muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.  Điều đầu tiên bạn nên làm đó là học cách tự yêu bản thân bởi có thế bạn mới đủ sức yêu mọi người.


Phụ nữ tự yêu bản thân là hạnh phúcVạn vật luôn thay đổi, và không có gì là chắc chắn, là mãi mãi… Bạn đẹp, sẽ có người đẹp hơn bạn phải không? Ngôi nhà này mới xây không có nghĩa 10 năm sau nó vẫn mới như bây giờ. Mình ở 5 năm hay 10 năm thì nó sẽ cũ đi, mình cũng cũ và người đàn ông bên cạnh mình cũng cũ đi…

Có nghĩa là thật ra, cái gì rồi cũng sẽ thay đổi. Có khi từ 10 năm hay 20 năm trước họ đã từng yêu bạn rất nhiều, yêu tha thiết và cuồng nhiệt, nhưng sau đó thì phong cách của họ thay đổi, khẩu vị của họ cũng thay đổi, họ sẽ thích hay cảm nắng một người khác chứ không còn dành riêng cho bạn?

Đàn ông vốn yêu bằng mắt nên khi sống chung với vợ trong khoảng một thời gian dài, họ sẽ có cảm giác quá quen thuộc và trở nên nhàm chán. Thực ra lúc đó chúng ta nên chấp nhận sự thay đổi của tất cả mọi thứ và cả những người xung quanh ta.

Theo TS tâm lí trị liệu Phan Thị Huyền Trân có chia sẻ: Các bạn nữ đừng cố chăm sóc bản thân thật đẹp chỉ để giữ chồng. Bởi vì dù bạn có đẹp bao nhiêu đi chăng nữa… anh ấy vẫn thay đổi. Nó không hiệu quả, nên hãy chăm sóc bản thân thật đẹp, hãy chăm sóc thế giới của mình thật phong phú, để mình có một cuộc sống thật tươi đẹp. Ngay cả khi người đó đã thay đổi hoặc chính mình là người đổi thay, thì thế giới của mình vẫn đẹp. Có như vậy bạn mới tránh khỏi việc bị rơi vào bế tắc và trầm cảm.

Người phụ nữ hãy nhớ rằng, dù là vợ chồng nhưng hai người vẫn là hai cá thể độc lập, tự chăm sóc và nuôi sống bản thân mình. Đừng tự biến mình thành tầm gửi ăn bám hay phụ thuộc mọi thứ với chồng, cũng đừng phiền anh ấy những gì bạn có thể tự làm.


Trong một cuộc hôn nhân, không phải khi bạn ra sức để giữ người đàn ông ở lại trong gia đình đấy, mà chúng ta kết hôn bởi vì chúng ta rất cần một người đồng hành, cần một chỗ dựa, sự chở che, cần một bờ vai vững chắc để tựa vào và bảo vệ được mình. Chúng ta cần mang đến hạnh phúc cho nhau, chứ không phải khăng khăng học cách để giữ chồng bên cạnh hay phải “nâng cấp” bản thân chỉ với mục đích “giữ chồng”.


Hoàn toàn không nên làm như vậy, chúng ta học cách để nâng cấp chất lượng cuộc sống của chính mình, để phục vụ mình, chúng ta xứng đáng được hưởng những giá trị tốt đẹp đó. Để chúng ta được gọi là “hàng độc, hàng lạ”, hàng được trưng bày trong tủ kính chứ không phải hàng thải lăn lóc ngoài vệ đường.

Nhiều người nghĩ phụ nữ dành thời gian chăm chút cho bản thân chỉ là người ích kỷ. Nhưng tôi nghĩ người phụ nữ biết cách yêu mình mới biết cách yêu chồng, biết lo cho mình mới là người biết làm cho gia đình gia đình mình hạnh phúc. Phụ nữ biết thu xếp thời gian chăm sóc cho bản thân mình, biết nâng niu cảm xúc của bản thân thì họ mới có đủ năng lượng và tình cảm dành yêu thương cho gia đình và người xung quanh.

Có những cuộc hôn nhân đổ vỡ, lí do vì chồng ngoại tình, hay lí do vì họ hết yêu, tất cả lí do đều không quan trọng bằng việc, sau hôn nhân, phụ nữ chỉ toàn tâm toàn ý để tâm đến chồng con, mà người cần được để tâm nhất lại vô tình quên lãng.


Đừng mong đợi ai trân trọng bạn, khi bạn không biết trân trọng chính mình. Đàn ông thường bị thu hút bởi những cô gái biết chăm sóc bản thân và nuông chiều bản thân hơn những người phụ nữ chỉ biết nuông chiều họ. “Học yêu mình, sau những tháng năm yêu người".

Nếu bản thân nhìn mình trong gương mà còn thấy giật mình thì đừng hỏi tại sao người khác không yêu nổi. Chẳng có thứ hạnh phúc nào được xây bởi sự thương hại, ban phát. Có buồn tủi thì hãy khóc, khóc cho hết nước mắt nóng rồi đứng dậy, vì cuộc đời này ngắn lắm, có dâng hiến, có hy sinh cũng nên hy sinh, dâng hiến vì hạnh phúc thật sự.

Sứ mệnh của phụ nữ chúng ta là đem cái đẹp đến cho thế giới, nên hãy đẹp và phải thật đẹp, đẹp trong tâm hồn, đẹp từ suy nghĩ đến vẻ bề ngoài và hãy đẹp hơn trong nghịch cảnh.

Thay bằng suốt ngày than thở gánh nặng chồng con cuộc sống, sao phụ nữ không khôn ngoan học lấy cách yêu mình?

Thay bằng cách đòi chồng phải cho mình hạnh phúc mà mình đáng được hưởng vì mình đã vất vả hi sinh tuổi xuân, nhan sắc, thời gian cho gia đình, tại sao ta không học cách yêu bản thân hơn một chút, dành thời gian để mình được nghỉ ngơi, chọn chiếc váy ta thích, chọn mùi thơm ta yêu, và tin rằng chính những lựa chọn nhỏ nhoi đó không chỉ khiến ta hài lòng, còn khiến người quanh ta cảm nhận được không khí hạnh phúc.

Khi bạn hiểu được bản thân mới là điều quý giá nhất trên đời này thì còn thứ gì bạn không xứng đáng có được.


Theo eva.vn
Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.