Trong hôn nhân, có lẽ điều bất hạnh nhất là phát hiện ra chồng ngoại tình. Người đàn ông của mình theo người đàn bà khác nhưng bản thân mình vẫn phải cố gắng giữ một mái ấm giả tạo.
Có nên cố gắng gồng mình giữ một mái ấm giả tạo

Người đàn bà mà chồng tôi ngoại tình lại là một “máy bay bà già” hơn anh ấy gần 10 tuổi. Tuy nhiên, qua nhiều năm, dường như mối tình đó càng bền chặt


Đóng tròn vai


Tôi lấy chống đã được gần 6 năm và có hai đứa con có đủ nếp, đủ tẻ. Cô con gái lớn năm nay đã chuẩn bị vào lớp 1 và cậu con trai đang học lớp chồi. Con cái ngoan ngoãn và chịu khó học. Chồng tôi là một người thành đạt trong công việc. Anh luôn tỏ ra mình là một người chồng, người cha chu đáo. Cứ ngày nghỉ, anh lại đưa con cái đi chơi, đưa vợ đi mua sắm. Bắt gặp hình ảnh đó, ai cũng bảo tôi là người phụ nữ hạnh phúc và sung sướng nhất đời vì được chồng quan tâm, chăm sóc. Mà tôi cũng thấy mình may mắn và hạnh phúc thật.

Trong gia đình, anh vẫn làm tròn vai của người chồng tốt, người cha rất mực thương yêu các con. Anh là người luôn chăm lo vợ con rất chu đáo, tiền bạc cũng thoải mái, hào phóng, không để vợ con thiếu thốn về mặt vật chất. Bản thân tôi luôn khéo với vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình. Gia đình tôi lúc nào cũng vui vẻ, thuận hòa, hạnh phúc vô biên.


 "Tiền lương hàng tháng đưa đủ, tối ngủ ở nhà", nên tôi rất an tâm về anh, ra bên ngoài không có người phụ nữ nào khác. Có đôi lần, cô bạn thân của tôi nói bóng gió về việc bắt gặp anh đi ăn, đi chơi với một người phụ nữ nào đó. Tôi đều gạt đi vì luôn tin tưởng ở chồng, về đời sống tình cảm vợ chồng, anh không để giường lạnh, vợ ôm gối chiếc hằng đêm. Sinh hoạt vợ chồng luôn được "giao ban" đều đặn 3, 4 lần/tuần, càng khiến tôi không hề có một suy nghĩ vẩn vơ nào rằng chồng tôi ngoại tình bên ngoài.

Thật tình cờ và bất ngờ, tôi phát hiện chồng mình ngoại tình trong một lần vô tình đọc được tin anh gửi cho cô ấy. Những lời lẽ tình cảm và mùi mẫn, thứ mà chưa bao giờ dành cho tôi. Qua đó tôi đoán biết được rằng, hai người gặp gỡ nhau hằng ngày, đưa nhau đi chơi vui vẻ, xem phim, ăn trưa và làm tình... như bao cặp tình nhân khác. Tuy nhiên, người đàn bà mà anh "lựa chọn" để ngoại tình lại chiếm trọn mọi suy nghĩ, sự tò mò trong tôi. Chồng tôi là giám đốc kinh doanh của một công ty chuyên ngành thời trang. Hàng ngày tiếp xúc với nhiều cô gái xinh đẹp. Những bữa tiếp khách triền miên khiến anh ngày càng xa dần cuộc sống gia đình.

Ai cũng nghĩ, người tình của anh là một trong nhiều cô gái chân dài, trẻ trung. Nhưng thực ra, đó chỉ là một đồng nghiệp hơn anh nhiều tuổi. Mà họ ngoại tình với nhau bằng đúng số năm vợ chồng tôi chung sống với nhau. Trong bước đường sự nghiệp và cuộc sống hàng ngày của anh đều có bóng dáng của người đàn bà đó mà tôi không hề hay biết gì. Tôi đúng là người đàn bà ngu ngốc và cả tin về tình yêu của chồng dành cho mình.

Sống mòn


Tôi luôn cố giữ hình ảnh là một gia đình hạnh phúc trong mắt con cái và những người thân, hàng xóm xung quanh. Được giao hẹn trước, tôi và anh không bao giờ cãi vã nhau trước mặt con cái và người khác. Nhìn bề ngoài, gia đình tôi có vẻ rất hạnh phúc. Nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài, chứ thực ra, gia đình tôi luôn dậy lên những cơn song ngầm. Đã gần 6 năm nay tôi phải mắt nhắm mắt mở, đóng giả vai trò của một gia đình hạnh phúc. Nhiều lúc tôi thấy mình hụt hơi, muốn buông xuôi, không níu kéo hay mạnh dạn đập vỡ tan tành cái hạnh phúc giả tạo ấy.

Giống như nhiều người phụ nữ khác, khi phát hiện chồng mình ngoại tình, tôi căm giận chồng. Muốn ly dị ngay lập tức thoát khỏi người đàn ông không chung thủy. Tôi viết đơn ly dị và đưa cho chồng ký. Nhưng chồng tôi không hề đọc lá đơn đó đến một lần. Anh ta vẫn mềm mỏng với tôi: Em nên suy nghĩ lại, vì con cái, vì hạnh phúc gia đình. Quả thật, nếu ly dị anh ta, tôi phải ra đi với bàn tay trắng: không con cái, không tiền bạc. Điều này khiến tôi hoang mang và do dự. Sau nhiều đêm suy đi, tính lại tôi quyết định im lặng, không làm rùm beng mọi chuyện vì "xấu chàng hổ ai".

Nhưng tôi vẫn quyết định sẽ gặp người đàn bà phá hoại hạnh phúc gia đình mình. Tôi đã cất công tìm hiểu về người phụ nữ của chồng mình. Lúc chưa gặp chỉ, tôi thầm nguyền rủa người tình của chồng có gương mặt đầy trứng cá, vết chân chim chằng chịt, cái bụng phệ chảy dài tuổi tác hoặc nếu không sẽ gầy như một que củi, không sức sống. Làm sao anh ấy có thể yêu được một người như thế chứ? Nghĩ đến đây, tôi thầm nở nụ cười đắc thắng: "Chị ta làm sao xinh đẹp được như mình". Đúng, chị ấy không phải là người phụ nữ xinh đẹp, không có nước da sáng mượt, mà đầy nốt tàn nhan và chân chim nhưng dường như trời phú cho chị vẻ đẹp mặn mà của cái tuổi 40. Trong cuộc sống gia đình, chị cũng đã qua một lần đò với một gánh nuôi 2 con khôn lớn. Đến đây, trong đầu tôi thoáng qua ý nghĩ: "Chắc chị ta đến với chồng tôi là do tiền bạc". Nhưng chị cũng là người khá thành đạt trong công việc với tư cách là giám đốc phụ trách quảng cáo của công ty chồng tôi làm việc. Mức lương của chị đôi khi còn nhiều hơn của chồng tôi, nếu có dự án phát triển một mặt hàng nào mới.

Tôi quay sang hỏi chồng, lý do vì sao anh đến với người đàn bà đó, anh ta im lặng.

Tôi không hiểu nguyên do anh đến với người phụ nữ đó. Phân tích những nguyên nhân khiến các ông chồng ngoại tình như đời sống vợ chồng không hòa hợp, thiếu sex, vợ bệnh nên phải đánh bắt xa bờ, vợ chăm lo gia đình không chu đáo, không hiểu chồng hoặc chồng ra ngoài tìm con nối dõi tông đường, hoặc thậm chí vì tiền... Nhưng tôi thấy dường như đối với vợ chồng tôi, thì tất cả các nguyên nhân trên không phải lý do để anh ra ngoài tìm kiếm người phụ nữ khác.

Dù bên vợ con anh vẫn là anh của trước kia, nhưng tâm hồn không thuộc về tôi nữa. Tôi thấy ở anh sự giận hờn, buồn bã. Tôi đã thấy tận mắt, anh ngồi lặng lẽ ở quán cà phê quen thuộc hằng giờ liền hoặc đi lang thang đâu đó bất định. Có đồi lần anh nhắc đến chuyện chia tay người đàn ba kia, để trở về bên gia đình. Nhưng cho đến bây giờ tôi thấy anh vẫn chưa có ý định từ bỏ chị ấy mà ngày càng mặn nồng hơn. Còn tôi cứ sống mòn mỏi như vậy! Nhưng nếu im lặng chịu đựng mãi thì tôi thấy thật bất công với mình. Tôi đã làm sai chuyện gì mà phải chịu cảnh chia chồng cho kẻ khác như vậy? Tôi phải làm sao đây? Tôi có nên làm theo lời khuyên của một số người là ly dị người chồng phụ bạc đề tìm kiếm một cuộc sống mới vì tôi là người phụ nữ xứng đáng được hưởng hạnh phúc nhất trên cuộc đời này.


Nguồn: anninhthudo
Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.