Trong tình yêu, càng đơn giản, càng hạnh phúc

Có những giai đoạn của một mối quan hệ, càng hạnh phúc bao nhiêu càng lo lắng bấy nhiêu. Sợ hãi mọi thứ đẹp đẽ ngày hôm nay, không biết chừng ngày mai sẽ tan biến, mong manh, nhẹ nhàng tựa như một cơn gió.

Kỳ thực ra, chính sự lo sợ đó vô hình lại đẩy mọi chuyện đi theo hướng tiêu cực hơn. Vì yêu, cho nên sẽ ghen tuông mù quáng. Vì yêu, cho nên sẽ hay giận hờn, cãi vã. Vì yêu, nên cũng thường hay nghi ngờ. Vì yêu, nên cũng chẳng còn tin tưởng nhau nhiều như xưa. Bởi vì yêu, bởi vì lo nghĩ quá nhiều, mà mỗi chúng ta thường tự khiến cho cả bản thân và đối phương mệt mỏi.


Chúng ta hàng ngày sống trong nỗi lo sợ và sự hoài nghi không có hồi kết, rồi chúng ta cãi vã, chúng ta thấy mệt mỏi, và chúng ta sẽ muốn dừng lại. Đó chính là cái cách mà chúng ta tự đẩy người mình yêu thương ra thật xa, biến mất khỏi cuộc đời mình.

Bởi vậy mới nói, càng đơn giản, càng hạnh phúc, nhất là trong chuyện yêu đương. Người đơn giản, sẽ chỉ yêu mà không lo nghĩ, sẽ chỉ mỉm cười mà không quan tâm đến nỗi buồn của ngày mai. Chuyện gì đến ắt hẳn là sẽ đến, lo lắng gì nhiều để phá hỏng những điều tốt đẹp của ngày hôm nay. Người đơn giản, sẽ yêu mà chẳng cần biết kết quả, sẽ tin tưởng mà chẳng bao giờ hoài nghi. Dù có thể, sự thật sẽ khiến họ tổn thương rất nhiều, nhưng dù sao thì họ cũng đã vui trọn vẹn vào ngày hôm qua.

Đừng khiến một niềm hạnh phúc bớt viên mãn vì những chuyện chưa tới, bởi trong tình yêu, không thể nói trước được điều gì. Phán đoán của chúng ta chưa bao giờ là chính xác, đừng để những nỗi nghi ngờ đẩy người mình yêu thương ra thật xa.

Khi yêu đương, hãy làm một người đơn giản. Yêu thật nhiều, bỏ bớt những hoài nghi. Bởi vì chỉ khi chúng ta thật sự tin tưởng một ai đó, họ mới có thể đáp trả lại cho chúng ta bằng tất cả những điều tốt đẹp và chân thành. Niềm vui không dễ mà đến, cho nên hãy cứ tận hưởng nó một cách tròn đầy nhất, bởi chúng ta xứng đáng được hạnh phúc thật nhiều !
Hiên

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.