Lớp trang điểm mịn mướt không bị mốc phấn nhờ những mẹo sau.
Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao lớp trang điểm của mình luôn lộm cộm, kém tự nhiên không mịn mướt như những cô gái khác. Đặc biệt, tình trạng này vào mùa hanh khô còn nghiêm trọng hơn do làn da bị khô không tán đều được phấn nền. Những bạn không cần lo lắng, với những mẹo dưới đây, bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ nỗi lo lớp nền bị mốc phấn rồi đấy.

Dưỡng ẩm da

Bạn nên chọn cho mình những loại sữa rửa mặt có thành phần cấp ẩm tự nhiên để giúp duy trì độ ẩm cho làn da. Những loại sữa rửa mặt thông thường sẽ tẩy rửa khiến da bạn khô căng nên khi bạn trang điểm, lớp phấn sẽ khó ăn hơn gây ra hiện tượng mốc phấn. Nên chọn sữa rửa mặt có thành phần tự nhiên như trà xanh, tảo biển,... vừa giúp làm sạch vừa cấp ẩm bảo vệ da.
Lớp trang điểm mịn mướt không bị mốc phấn nhờ những mẹo sau.

rửa mặt bằng sữa rửa mặt thành phần thiên nhiên 


Chăm sử dụng nước hoa hồng

Nước hoa hồng thoa khắp bề mặt da sẽ giúp da giữ được độ ẩm và lấy đi các vết bẩn còn lại trên da. Đồng thời giúp cho kem dưỡng da, hay phấn nền sẽ thấm vào da dễ dàng hơn. Nếu bạn chăm sử dụng nước hoa hồng mỗi ngày sau bước rửa mặt, da bạn sẽ được duy trì độ ẩm và căng mịn từ đó việc trang điểm sẽ dễ dàng và mướt hơn.


Lớp trang điểm mịn mướt không bị mốc phấn nhờ những mẹo sau.

nước hoa hồng có tác dụng dưỡng ẩm tuyệt vời


Không quên thoa kem dưỡng

Bước chuẩn bị cuối cùng trước khi chính thức bước vào công việc trang điểm đó là thoa kem dưỡng da (hay kem dưỡng ẩm) lên khắp da và cổ, sau đó tán đều ra. Các bạn chú ý là thoa và tán đều cả cổ nhé. Có nhiều bạn ban đầu chưa biết, quên mất vùng cổ, khiến cho cổ và gương mặt có một sự khác biệt hẳn về màu sắc, gây phản tác dụng cho việc trang điểm.
Lớp trang điểm mịn mướt không bị mốc phấn nhờ những mẹo sau.
Không quên thoa kem dưỡng ẩm

Lớp kem dưỡng sẽ giữ cho lớp nền bám lâu và tán đều hơn như vậy sẽ hạn chế được việc nổi cộm hay mốc phấn. Đây cũng là một trong những mẹo khá hữu ích trước khi đánh nền để có được lớp trang điểm hoàn hảo nhất.

Lớp nền

Lớp trang điểm mịn mướt không bị mốc phấn nhờ những mẹo sau.
Cushion giúp tạo ra lớp nền mịn không bị cộm


Để lớp nền được bền, không bị cộm hay mốc, bạn nên dùng các sản phẩm trang điểm phù hợp với tình trạng da và không nên đánh lớp nền quá dày. Tùy vào đặc điểm của da để chọn sản phẩm phù hợp, BB cream cho những cô nàng có làn da nhiều khuyết điểm, CC cream cho làn da không đều màu, kem trang điểm dạng balm cho những nàng yêu thích lớp trang điểm mỏng nhẹ, khô thoáng. Tuy nhiên, với sự kết hợp hoàn hảo của BB cream và CC cream, DD Cushion cũng là sự lựa chọn khôn ngoan cho các nàng trong tiết trời này. Vừa cho lớp nền mỏng mịn, vừa che phủ tốt nhờ vào kết cấu dễ bám và tán đều. Chắc chắn đây là sựu lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn sở hữu lớp trang điểm mịn mướt, không mốc phấn.


Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.