Với một vùng đất "dày đặc" danh lam thắng cảnh như Việt Nam thì du lịch hay nói chính xác hơn "phượt" chính là một thú vui cũng như trào lưu hiện nay của giới trẻ. Những hoạt động này thường mang đến kỉ niệm đẹp cho chúng ta nhưng bên cạnh đó cũng tác động xấu đến làn da nếu như không biết dưỡng da đúng cách. Không xa lạ với những "bí kíp bỏ túi" của các nàng điệu đà đó chính là kem chống nắng và kem dưỡng da nhưng liệu các nàng đã sử dụng chúng đúng cách và hiệu quả chưa? Hãy cùng tham khảo những tips nhỏ xíu sau để cùng "cưng chiều" làn da các nàng nhé.

Chọn kem chống da dưỡng da khi đi du lịch
Chống nắng và dưỡng da đúng cách 


1. Chọn đúng kem chống nắng

  •  Chú ý đến chỉ số SPF và PA; SPF là khả năng chống tia UVB, SPF càng cao thì thời gian dưới nắng càng lâu. Tuy nhiên bạn chỉ nên lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 đến 50 và chọn kem chống nắng dành riêng cho da mặt sẽ có thêm thành phần dưỡng da sẽ rất tốt cho da và không gây bí bách.
  • PA là khả năng chống tia UVA. Hiện tại có 3 mức độ PA là PA+, PA++ và PA+++. Bạn nên chọn kem chống nắng có cả SPF và PA và nên chọn PA+++ để bảo vệ da tốt nhất. 
  • Ngoài ra kem chống nắng sẽ có khả năng bảo vệ da tốt hơn dung dịch chống nắng dạng xịt. 

Chọn kem chống da dưỡng da khi đi du lịch
Chọn đúng kem chống nắng cho mình chính là bảo vệ da

2. Thoa kem chống nắng đúng cách

§        
  • Sau khi thoa kem chống nắng, những yếu tố như mồ hôi, nước, ánh nắng...sẽ dần làm kem mất tác dụng, nên sau 2 giờ cần thoa bổ sung. Trước khi bôi kem cần tắm, lau khô mồ hôi. Thoa kỹ các vùng có thể bị hở như sát mi mắt, cổ, tay chân, mặt, tai, môi…
  • Nên thoa lớp kem chống nắng dày khoảng 0,2 cm (khoảng 1 đầu ngón tay trỏ đầy kem là đủ cả mặt). Bôi ít kem thì hiệu quả chống nắng sẽ kém, thời gian chống nắng sẽ ngắn. Bôi nhiều kem thì chỗ kem thừa không kịp thẩm thấu vào da sẽ gây dị ứng da.
Chọn kem chống da dưỡng da khi đi du lịch
Thoa kem chống nắng đúng cách 
Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.