Cha mẹ đã sinh ra và nuôi nấng chúng ta trưởng thành, chính họ là những người lái đò chèo lái con thuyền đưa ta đến bến bờ của tri thức, của tình người, không chỉ dạy kiến thức mà còn dạy cách sống sao cho phải đạo. Họ cũng chính là người luôn dang rộng vòng tay, bao dung cho mọi lỗi lầm, nâng đỡ khi vấp ngã, cha mẹ xứng đáng được gọi là 'thầy' hơn ai hết.
Hàng năm, cứ đến dịp 20-11, chúng ta lại bận bịu với những món quà tri ân đến các thầy cô giáo - những người đã và đang trang bị những kiến thức để ta đến với tiếp cận với nền văn minh rộng lớn của nhân loại. Tuy nhiên, ít ai có thể nhớ rằng, cha mẹ mới là người thầy đầu tiên, và họ cũng xứng đáng được tôn vinh trong ngày lễ đặc biệt này.
 Cha mẹ và cả những thầy cô giáo viên đều là người dẫn dắt và dạy chúng ta những bước chập chững cơ bản đầu đời
Cha mẹ là những người dạy cho ta những câu nói bi bô đầu tiên: 'Ba ơi, mẹ ơi,…', uốn nắn từng câu từng chữ, dạy ta phải biết vâng, dạ với người lớn, dịu dàng với em nhỏ, dạy ta nói 'xin lỗi' mỗi khi làm sai và 'cảm ơn' mỗi khi nhận được sự giúp đỡ. Những bài học làm người đầu tiên, nếu không có cha mẹ, sẽ chẳng ai dạy ta điều đó, cha mẹ chính là người thầy đầu tiên của mỗi con người.
Cha mẹ chính là người dạy cho ta biết thế nào là thiện - ác qua những câu chuyện cổ tích, họ dạy phải yêu thương những người người có hoàn cảnh khó khăn, không xa lánh những người có bệnh hiểm nghèo, đùm bọc những người thiệt thòi trong cuộc sống, biết tự phân biệt đâu là đúng, là sai, biết đứng ra bảo vệ lẽ phải, luôn sống hết mình vì mơ ước và đam mê và tránh xa những cám dỗ của cuộc đời.
Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, danba.tv xin gửi lời chúc chân thành và tốt đẹp nhất cho những ai đang làm cha, làm mẹ, những người được coi là người thầy đầu tiên và suốt đời của con cùng với thầy cô xin kính chúc sức khỏe, niềm vui và thật nhiều may mắn!

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.