Không có ông chồng nào muốn đi bên cạnh một người vợ luộm thuộm, lôi thôi, bốc mùi, tóc tai rối bời đâu.

Gửi các bà cô, bà chị, bà vợ và kể cả các em gái chưa chồng của danba.tv

Hãy vì người đàn ông bên cạnh ta, vì hạnh phúc con em chúng ta mà cố gắng chăm sóc bản thân mình. Đừng bao giờ đổ lỗi cho thời gian, cho con cái và cho hoàn cảnh mà quên đi việc làm đẹp, bởi việc đó là “quyền” và cũng là “nghĩa vụ” mà thượng đế đã ban tặng cho người phụ nữ. Đàn ông chúng tôi chỉ thấy một người đàn bà đẹp khi người đó gọn gàng, sạch sẽ, thơm tho.

Hãy tin tôi đi, cho dù một người đàn ông chung thủy đến đâu, yêu vợ thương con đến đâu cỡ nào cũng khó lòng thoát thân khi đứng trước một người đẹp – đó là người đàn bà gọn gàng, sạch sẽ, thơm tho. Không có một ông chồng nào muốn đi bên cạnh một người vợ luộm thuộm, lôi thôi, bốc mùi, tóc tai rối bời đâu. Cho nên mỗi sáng hãy cố gắng thức dậy sớm hơn một tiếng để vận động, tập thể dục cho cơ thể dẻo dai săn chắc. 


Khi ấy không những giúp có một hình thể đẹp, sức khoẻ tốt, khả năng bền bỉ chống lại bệnh tật mà còn có thời gian chăm sóc cho bản thân được tươm tất, gọn gàng, sạch sẽ, thơm tho hơn trước khi bước ra đường.

Tôi có anh bạn đồng nghiệp cơ quan cũ, lâu ngày gặp lại anh kể: Vợ chồng anh mới ly hôn mà nguyên nhân chẳng gì to tát, chỉ là chuyện tế nhị rất chi là nhỏ, đó là vợ anh quá luộm thuộm, đã không đẹp lại càng không biết gọn gàng, sạch sẽ, thơm tho. Tôi mới sực nhớ, ngày trước, vào các dịp lễ tết chúng tôi ghé thăm nhà anh, luôn thấy chị vợ anh đầu bù tóc rối, ăn mặc xộc xệch trong bộ đồ bộ xỉn màu dù chị là giáo viên và chồng làm sếp, con cái đã lớn, trong nhà có người giúp việc. Anh bảo đã nhiều lần khuyên chị nên biết sửa soạn cho tươm tất thế nhưng chị không chịu sửa đổi.


Lâu ngày từ những hành động nho nhỏ như thế, cứ lặp đi lặp lãi mãi trong đời sống vợ chồng khiến anh thấy “ngán” vợ, rồi hết yêu lúc nào không hay. Còn chị vợ có cảm giác bị áp chế vì mình thường bị chồng “sửa lưng”. Thế là dẫn nhau ra tòa.

Nói thì dài nhưng chung quy lại bản thân người phụ nữ vốn đã có sẵn, chứa đựng đầy đủ những yếu tố của cái đẹp rồi; chỉ cần biết cách cho nó một cơ hội để toả sáng, phát triển thêm nữa mà thôi. Bởi vậy, từ xưa cho đến nay người ta thường nói: “Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”. 

Bất kỳ một người phụ nữ nào chỉ cần "gọn gàng, sạch sẽ, thơm tho" đã trở thành một người đẹp trong con mắt của mọi đàn ông, thêm việc ăn nói có duyên chút thôi, hay nói nôm na là đừng để vô duyên sẽ tăng thêm vẻ đẹp ấy. Nếu thêm vào "hiểu biết, trí tuệ, nhân ái" thì quá tuyệt vời, đó là một vẻ đẹp toàn diện.

"Gọn gàng, sạch sẽ, thơm tho" thì thật dễ và ai cũng biết cách làm. Tuy nhiên cũng đừng vì sạch quá mà nằm cả ngày trong bồn tắm để chồng con ngồi ngủ gật chờ cơm, cũng đừng vì thơm mà mỗi khi ra đường làm người khác hắt xì - cảm nhận cơ thể như vừa bước ra từ một bồn nước hoa ngào ngạt. Tóm lại, theo tôi đàn bà ở độ tuổi nào, trong hoàn cảnh nào cũng phải biết gọn gàng bản thân, đừng bao giờ nghĩ kết hôn rồi thì mọi chuyện đã xong, cho cơ thể mình được phép bệ xệ mà không cần chăm sóc. 

Hãy luôn nhớ rằng phải yêu thương, trân trọng và chăm sóc bản thân mình. Gọn gàng, sạch sẽ, thơm tho lúc này không chỉ cho riêng mình mà còn cho chồng, cho con và điều quan trọng hơn là vì hạnh phúc của mỗi chúng ta.

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.