Em à, chị biết tin em và anh ấy ngoại tình, không phải một năm mà những 3 năm rồi, chị không buồn.


Vì sao em biết không? Vì chị nghĩ, ở đời này, cái gì cũng có giá của nó. Người đàn ông không còn yêu mình nữa thì mình cũng không cần phải níu kéo. Và căn bản, chị cũng chán ngấy người đàn ông này rồi…

Chị đã từng nói với anh ta, “nếu sau này anh bỏ đi với người đàn bà khác, có người khác trong lòng, thì chi bằng, anh hãy nói với em một lời. Em sẽ không bao giờ oán trách, không bao giờ thù hận anh và sẽ để anh ra đi một cách thoải mái. Em không làm lớn chuyện, cũng sẽ bí mật để cho anh có cơ hội lấy người khác. Còn đã yêu em, mong anh hãy dành trọn sự thủy chung, anh có làm được không?”.

Những lời chị nói tưởng anh thấm vào trong lòng nhưng từ khi, anh ấy có em, chị đã nghĩ khác. Anh ấy đã hoàn toàn thay đổi…

Về nhà, anh ấy cáu gắt, quát tháo, dùng những lời lẽ xúc phạm chị, thậm chí là chửi bới, thậm chí là đánh đập chị, khiến chị không tài nào chịu nổi. Chị vô cùng mệt mỏi, chán chường. Chị thấy quá ngán ngấy mỗi ngày anh về nhà với bộ dạng say sưa, bê tha rượu chè.

Chị chỉ thấy anh ấy nói bận, đi hẹn hò, đi gặp đối tác, không thấy anh ấy đưa chị đi chơi đi ăn như ngày nào. Chị hiểu anh ấy đang đi với em mà giấu giếm chị… Chị không thể nào chịu nổi những điều này, thà là không làm vợ chồng còn hơn làm mà phải chịu ấm ức như thế. Chịu như thế thì bảo sao mà sống được với nhau?

Chị bầm tím người vì những trận đòn của chồng nhưng không nói nửa lời, vì sợ người ngoài dị nghị, sợ con chị buồn, bố mẹ lo lắng. Chị muốn em hiểu, chị không hề trách em, nhưng em ơi, người đàn ông như thế, ở bên em, anh ta thế nào?

Anh ta có nói với em những lời đường mật, ngọt ngào và hứa hẹn? Anh ta có nói bỏ vợ để lấy em, anh ta có bảo, chị là gánh nặng của anh ta, và rằng, anh ta không muốn ở bên chị nữa? Nếu là như vậy thì chị đã quá vui rồi, chỉ là, chị muốn buông mà anh ta không cho chị buông.

Anh ta không cho chị ly hôn dù chị đã năm lần bảy lượt viết đơn li dị. Anh ta muốn hành hạ chị, muốn chị sống khổ như thế này và hơn cả, anh ta bảo, không muốn con chị không có bố. Anh ta yêu con nhưng không hề yêu vợ… Vậy đó em. Chị khát khao được làm mẹ đơn thân, được bỏ chồng nhưng anh ta lại không cho chị bỏ đi. Chị không còn cơ hội nào là phải sống chung với người chồng vũ phu.

Em có tin, anh ta thật lòng yêu em và mang lại cho em cuộc sống hạnh phúc, hay em chỉ coi anh ta là trò vui của bản thân mình, cũng chỉ ngoại tình qua đường như bao người khác? Nếu thật sự như thế thì chị không còn lời nào để nói. Nhưng nếu là vì yêu anh ta thật thì cầu xin em, hãy cướp chồng hộ chị.

Vì chị thật lòng muốn giải thoát rồi. Chị không muốn sống với người đàn ông này nữa, chị chịu hết nổi rồi. Coi như em giúp chị, là chị cầu xin em, hãy yêu chồng chị và ‘cải tạo’ anh ấy thành một người đàn ông khác. Còn ở bên chị, anh ấy không khác gì con thú hoang mà chị mới chính là nạn nhân, không thể nào chịu được nữa. Bằng không, chị cũng sẽ cao bay xa chạy, bỏ đi nơi khác mà thôi…

Chỉ một bước thay đổi, tôi khiến chồng bỏ người tình, bám lấy vợ không rời nửa bước

Nhìn hộp cơm trưa chồng tận tình mang tới cơ quan cho tôi, mấy chị đồng nghiệp xuýt xoa khen tôi tốt số, được chồng yêu, chồng chiều. Tôi chỉ mỉm cười một mình...

Cho đến giờ mỗi lần nghĩ lại những tháng ngày đó, tôi vẫn không khỏi rùng mình sợ hãi. Nếu không phải vì con, có lẽ tôi đã làm điều dại dột rồi. Tôi đã vươn lên từ một vũng bùn đen tối của hôn nhân, để rồi giờ ngẫm lại, tôi tự nhủ: Đàn bà, nhất định phải yêu thương lấy mình. Khi đó, đàn ông tự khắc sẽ yêu bạn.

Học xong Đại học, tôi gác lại hết những ước mơ, dự định vì… cái bụng bầu. Tình yêu cháy bỏng năm cuối đã đẩy tôi vào tình thế “cưới chạy bụng”. Nhìn bố mẹ mặt buồn so khi cô con gái từng là niềm tự hào giờ đây chẳng nghề nghiệp gì, bụng mang dạ chửa, cưới vội cưới vàng rồi chờ đẻ, tôi thấy có lỗi vô cùng. Tôi tự nhủ sẽ sống hạnh phúc để không làm bố mẹ buồn.

Học xong Đại học, tôi gác lại hết những ước mơ, dự định vì… cái bụng bầu. Tình yêu cháy bỏng năm cuối đã đẩy tôi vào tình thế “cưới chạy bụng”. (Ảnh minh họa)

Còn trẻ, làm mẹ bất đắc dĩ, mọi thứ đều đến vội vàng. Tôi ở nhà chờ sinh con, không có việc, không có tiền, mọi khoản chi tiêu từ lớn đến nhỏ tôi đều phải ngửa tay xin chồng.


Thời kì tôi mang bầu, chồng còn tình cảm, nhẹ nhàng vì lúc đó mới cưới, lại nôn nóng chào đón đứa con đầu lòng. Nhưng sau khi sinh, bi kịch của đời tôi mới đến. Tôi muốn đi làm nhưng không ai trông con, vậy là tôi đành ở nhà. Cảnh không làm ra tiền, tôi ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, lúc nào cũng rúm ró như con ở.

Quần áo, ai cho gì tôi mặc nấy, chẳng quan trọng đẹp xấu, rộng chật ra sao, miễn là không mất tiền mua, thế là được. Cũng vì không có tiền, tôi không dám ăn uống, tẩm bổ gì, người gầy gò, xấu xí... Nhiều lúc ngắm nhìn mình trong gương, chính tôi còn thấy chán chứ đừng nói là chồng.

Nhưng lúc ấy tôi ngây thơ lắm, tôi nghĩ mình tiều tụy thế này, chồng sẽ xót, sẽ thương nhiều lắm. Anh ấy đi làm vất vả, tôi lại càng không dám ăn tiêu… Cứ thế, tôi o bế đời mình vào một tấm bi kịch!

Cảnh không làm ra tiền, tôi ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, lúc nào cũng rúm ró như con ở. Quần áo, ai cho gì tôi mặc nấy, chẳng quan trọng đẹp xấu, rộng chật ra sao, miễn là không mất tiền mua (Ảnh minh họa)

Khi tôi biết chồng mình có bồ tôi như người rơi xuống vực thẳm! Tôi tủi hờn khi mình từ bỏ bao nhiêu thứ để vì chồng, vì con, vậy mà… Anh phải lòng gái, về nhà chửi tôi không thương tiếc. Anh nói tôi là loại đàn bà vô dụng, cưới về nuôi báo cô, không làm được gì ra tiền. Đã thế, chồng tôi còn xúc phạm “Tiền không làm ra, lại còn xấu như ma, tôi không thể nào mê cô nổi”.

Tháng ngày đó, tôi đã nghĩ hoặc là bỏ chồng, hoặc là mình chết quách đi cho xong. Nhất là những hôm anh ta nghe bồ về nhà đánh đập tôi. Nhưng rồi, đêm đêm, khi ôm con vào lòng, tôi đã ngộ ra: Mình không thể sống như thế này mãi được. Tôi chết, thì tôi thiệt, con tôi khổ. Còn nếu tôi bỏ chồng thì nghiễm nhiên cô nhân tình thắng lớn.

Con 4 tuổi, tôi đưa con đi mẫu giáo. Tôi chủ động tìm công việc, hiểu được việc mình đã bỏ bẫng kiến thức nhiều năm, tôi tự học thêm ở nhà. Rồi tôi cũng tìm được một công việc khá tốt, thu nhập tương đối cao.

Từ khi tôi biết yêu thương bản thân mình, chồng cũng bắt đầu yêu tôi hơn (Ảnh minh họa)

Tôi chăm sóc bản thân mình hơn, cắt kiểu tóc phù hợp, sắm những bộ đồ tôn được vóc dáng của mình… Tôi tự tin khi thấy mình khởi sắc hơn ở ngoại hình. Khi tôi bắt đầu đi làm trở lại, cũng là lúc tình cảm vợ chồng tôi có biến chuyển tích cực.

Chồng tôi về nhà sớm hơn, anh hay ngồi cạnh tôi mỗi tối để xem phim, điều mà chưa từng có trước đây. Khoảng nửa năm sau, tôi biết chồng mình đã cắt đứt liên lạc với cô người tình dù cô ta ra sức níu kéo. Trong khi đó, anh quấn lấy vợ nhiều hơn, còn nói lời yêu tôi nữa.

Giờ đây, nói không ngoa, chồng chiều tôi như công chúa. Tôi đi công tác vài ngày là anh nhắn tin nói nhớ nhung liên tục. Mỗi ngày tôi về, chồng chuẩn bị nước tắm, rồi áo quần cho tôi. Tối tối, hai vợ chồng nằm bên nhau thủ thỉ tâm sự. Chồng tôi lúc nào cũng sợ: “Ngày xưa anh có lỗi với em, giờ anh hối hận lắm. Anh bây giờ hay nằm mơ, em đi yêu người khác. Có thế thôi mà tỉnh dậy, anh sợ toát mồ hôi”.


Phụ nữ, đúng là, nếu không tự yêu mình, chẳng ai vì bạn mà thương tiếc

Nghe những lời chồng nói, tôi ấm lòng lắm… Tôi nhận ra, bi kịch 4 năm đầu của hôn nhân một phần sai lầm là do tôi. Giờ thì tôi hạnh phúc viên mãn bên người chồng yêu thương mình hết mực mà ai nhìn vào cũng phải thầm ghen tị.

Phụ nữ, đúng là, nếu không tự yêu mình, chẳng ai vì bạn mà thương tiếc!

Đăng nhận xét

 1. Hiện nay, máy rửa bát đang là một trong những thiết bị nhà bếp Hot trên thị trường. Không chỉ thiết kế đẹp mắt mà nó còn mang lại mà sự tiện dụng cho mỗi gia đình. Vậy giữa thị trường nhà bếp đầy sôi động thì đâu là địa chỉ mua máy rửa bát uy tín và chất lượng? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!
  Một trong những địa chỉ mua máy rửa bát uy tín, chất lượng và đúng giá đó là showroom Bếp Hoàng Cương. Với gần 15 năm hoạt động, trải qua rất nhiều thăng trầm Bếp Hoàng Cương đã xây dựng được thương hiệu trải rộng toàn quốc và xứng đáng là sự lựa chọn đầu tiên của mọi người tiêu dùng.
  Vậy, nhờ đâu mà Bếp Hoàng Cương được xem là “địa chỉ vàng” của chị em nội trợ trong khi thị trường nhà bếp đang rất sôi động và cạnh tranh gay gắt?
  - Tại đây chuyên cung cấp những chiếc máy rửa bát có nguồn gốc rõ ràng đến từ nhiều hãng khác nhau như Teka, Bosch, ELECTROLUX…
  - Đội ngũ nhân viên tư vấn máy rửa bát chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc của khách hàng
  - Linh phụ kiện máy rửa bát được thay thế theo đúng modun của máy, chính hãng và có đầy đủ giấy tờ.
  >> Các mẫu máy rửa bát bán chạy nhất hiện nay: BOSCH SMS25EI00G
  BOSCH SMS63L08EA
  BOSCH SMI68MS07E
  - Có chế độ bảo hành cho khách hàng vô cùng hấp dẫn. Đa phần những chiếc máy rửa bát đều có chế bảo hành dài hạn.
  - Giá cả tại đây rất phải chăng vì các sản phẩm đều được nhập khẩu trực tiếp. Các sản phẩm luôn được cập nhật thường xuyên theo xu hướng mới nhất.

  Trả lờiXóa
 2. Các loại bếp từ của Bosch luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dung, bởi thiết kế và chất lượng cũng như tiện ích mà nó đem lại luôn khiến họ phải bất ngờ.
  Điểm chung về mặt thiết kế của hai loại bếp từ này mà người tiêu dùng dễ dàng nhận thấy đó chính là chúng đều có dạng hình vuông với 3 vùng nấu được đặt cân đối và hợp lí. Đều là các loại bếp từ do Bosch sản xuất, nên cả Bosch pid675dc1eBosch pid775dc1e đều sở hữu mặt kính Schott Crean đen bóng cao cấp của Đức, có khả năng chịu nhiệt, chịu lực và chống xước hoàn hảo, giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.
  https://bep365.vn/media/news/1312_bep_tu_bosch_pij675fc1e_6.jpg

  Cả hai loại bếp từ này đều sở hữu các chức năng đảm bảo an toàn cho thiết bị và an toàn cho người sử dụng như: Chức năng khóa tạm thời của bếp từ Bosch: ngay cả khi bếp đang hoạt động, bạn vẫn có thể lau chùi nếu sử dụng tính năng khóa tạm thời. Với biểu tượng bàn tay trên bảng điều khiển sẽ giúp bếp tạm dừng hoạt động trong thời gian ngắn để bạn có thể vệ sinh cho bếp, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.
  Cảnh báo nhiệt dư 2 cấp độ gồm dèn “H” báo hiệu nhiệt độ vùng nấu đang trên 60°C, đèn “h” biểu thị nhiệt độ đã hạ xuống dưới 60°C, mức an toàn, cho phép người dùng vệ sinh măt bếp, tránh tình trạng bị bỏng khi lau chùi bếp. Chức năng khóa trẻ em của bếp từ Bosch : đây là một chức năng hết sức cần thiết, đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ hay nuôi động vật. Khi tính năng này được kích hoạt thì toàn bộ hệ thống sẽ bị vô hiệu hóa, tránh tình trạng trẻ em hay vật nuôi vô tình chạm vào hệ thống điều khiển, gây nguy hại.
  Tham khảo thêm các sản phẩm cùng loại:
  BOSCH PID675DC1E
  BOSCH PID775DC1E
  BOSCH PIJ651FC1E
  BOSCH PIJ675FC1E
  BOSCH PPI82560MS
  BOSCH PUC631BB2E
  BOSCH PUJ631BB2E

  Quý khách có nhu cầu đặt mua sản phẩm Bếp từ Bosch nhập khẩu vui lòng liên hệ qua:
  Bep365.vn – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp - phòng tắm chính hãng
  Hotline: 0943 365 765 - (024) 36 865 865
  Email: hotro@bep365.vn

  Trả lờiXóa
 3. Với đặc điểm Vật liệu foam bền, nhẹ, thi công nhanh, khả năng chống nóng chống thấm và foam chống cháy rất tốt, nên foam là vật liệu được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay cho các khu nhà xưởng, nhà máy sản xuất...

  Trên đây là quy trình cơ bản trong công tác thi công foam cho mái tôn nhà xưởng, tùy vào trường hợp cụ thể mà áp dụng những biện pháp thi công khác nhau.

  EcoFoam chuyên cung cấp các dịch vụ phun foam, phun foam cách nhiệt nhà xưởng, bảo ôn cách âm cách nhiệt cho mọi công trình dự án. Thông tin tư vấn về dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc nhấn vào đây nhận Báo giá phun foam cách nhiệt:  ECOFOAM - MIỀN NAM

  Trụ sở chính: 2/43 Phan Đình Phùng, Q. Tân Phú, TP HCM

  Hotline: 09.4774.2882 - 0942.182.190

  Email: thicongfoam@gmail.com


  ECO FOAM - MIỀN BẮC

  Văn phòng: 01 Lê Gia Định, Q. Hai Bà Trưng, TP HN

  Hotline: 0942.182.190 - 09.4774.2882

  Trả lờiXóa

Được tạo bởi Blogger.