Đàn ông nếu thực sự tốt, thực sự yêu thương bạn, sẽ không bao giờ bắt bạn chờ đợi quá lâu...

Thời điểm rực rỡ và huy hoàng nhất của một cô gái có lẽ không nhiều nhặn gì, so với đàn ông lại càng chẳng đáng kể. Cho dù là một người lạc quan đến mấy, cũng không thể thấy mình "đương xuân" vào sau cái độ tuổi 30 khi mà vẫn độc thân và không có tình yêu.
 
Bởi vậy, đa số phụ huynh đều mong mỏi con gái mình nhanh nhanh chóng chóng "chốt hạ" được một người đàn ông đủ tốt để gửi gắm cả cuộc đời. Suy cho cùng, phụ nữ không nhất thiết phải phụ thuộc hoàn toàn vào đàn ông, nhưng có một người để chung đôi, một người để san sẻ những nhọc nhằn, thì vẫn tốt hơn là cô đơn lẻ bóng.

Chị đồng nghiệp cũ của tôi năm nay 27 tuổi, và đang ở trong giai đoạn "ỡm ờ" với một mối tình không hứa hẹn trước tương lai. Người ngoài cuộc nhiều lần khuyên nhủ chị nên suy nghĩ thật kỹ về việc có nên tiếp tục hay không, với người đàn ông hiện tại của chị.
Anh ấy không dám chắc chắn bất cứ điều gì về chuyện sau này của hai người. Anh ấy nói nếu tìm được ai đó phù hợp hơn, thì chị tôi có thể rời đi. Và chị vẫn kiên nhẫn chờ đợi, chỉ tiếc là sự chờ đợi của chị không được bù đắp thỏa mãn.

Chị kể với tôi là chị đã quyết định chia tay anh ấy rồi. Không phải bởi hết yêu, mà bởi chị quá mệt mỏi. Chị không biết phải chờ tới bao giờ, khi mà anh không có bất cứ một động thái nào, mối quan hệ không có bất cứ một tiến triển mới mẻ nào. Khi anh tha thiết hỏi chị có thể cho anh thêm thời gian để anh suy nghĩ được không, thì chị quả quyết là không, bởi vì chị đã cho anh quá nhiều thời gian rồi.
Cuộc tình hai năm chìm trong vô vọng của chị có một kết thúc buồn, nhưng tôi lại thấy mừng cho chị hơn. Bởi vì sau ngần ấy năm, sau ngần ấy sự cố chấp, sau ngần ấy ngày dài đằng đẵng phải đợi chờ, cuối cùng chị cũng đã có thể quyết định không phung phí tuổi thanh xuân của mình hơn nữa.
Đối với con gái, sau 25, tuổi tác là một điều gì đó vô cùng đáng sợ. Huống hồ chị đã 27, còn được bao nhiêu lần đợi chờ thêm 2 năm nữa?
Có thể khi chúng ta vẫn còn trẻ, chúng ta thấy việc yêu một người đơn thuần là cuộc dạo chơi của cảm xúc, là một trò vờn đuổi của những trái tim đơn côi. Nhưng qua thời gian, khi chúng ta dần trưởng thành, chúng ta sẽ biết rằng sự cam kết và trách nhiệm luôn là những viên gạch đặt nền móng cho một mối quan hệ.
Nếu nền móng của mối quan hệ đủ bền chặt, bạn sẽ không cần phải nghĩ ngợi gì cả, cứ hồn nhiên yêu nhau thôi. Nhưng nếu nền móng của mối quan hệ không đủ chắc chắn, bạn bắt đầu dễ dàng lung lay như một ngọn cỏ đưa mình trong gió. Và là con gái, bạn bắt đầu chịu sự ám ảnh dai dẳng của tuổi tác, của thanh xuân. Và bạn sẽ dần tự hỏi, bạn có đang yêu đúng người?

Đàn ông nếu thực sự tốt, thực sự yêu thương bạn, sẽ không bao giờ bắt bạn chờ đợi quá lâu hoặc phải ngậm ngùi tiếc nuối thanh xuân đang trôi nhanh vun vút. Thay vào đó, họ sẽ cho bạn thấy bạn xứng đáng nhận được những gì. Đó là những sự cam kết, là tình yêu, và cả trách nhiệm nữa.
 Nỗi
Xem thêm vấn đề khiến nhiều c em sẽ lo lắng hơn là :  

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.