Sau khi bé yêu chào đời, trong khi các bà mẹ loay hoay vất vả với việc chăm sóc thành viên mới của gia đình thì các ông bố lại có mối quan tâm lớn hơn – đó là chuyện chăn gối. Chẳng có gì lạ khi các ông bố chỉ quan tâm đến việc khi nào có thể quay trở lại đời sống chăn gối bình thường, sau 9 tháng 10 ngày bị gián đoạn hoặc không thoải mái khi quan hệ.
Thế nhưng đối với bà mẹ sau sinh, chuyện chăn gối thực sự như một “cơn ác mộng” chứ chẳng phải trải nghiệm ngọt ngào đẹp đẽ gì. Mong các ông chồng hiểu cho những lo lắng, những nỗi sợ và cả những ám ảnh về chuyện ấy sau sinh.
1. Chuyện ấy sau sinh chẳng thú vị gì
Sau sinh, hàm lượng hormone estrogen trong cơ thể giảm đáng kể, và sẽ tiếp tục giảm nếu nuối con bằng sữa mẹ. Hàm lượng estrogen thấp làm giảm độ đàn hồi của các mô cơ ở âm đạo. Ngoài ra còn gây một số triệu chứng điển hình như ra mồ hôi trộm, nóng trong người, khủng khiếp nhất là khô âm đạo và đau đớn khi quan hệ.

Vì thế các ông chồng nếu muốn đem lại cảm giác thăng hoa cho vợ, nhớ kéo dài màn dạo đầu và sử dụng chất bôi trơn.
2. Ham muốn tình dục giảm vì lý do rất chính đáng

Các ông chồng đừng vội trách vợ mình sao lại thờ ơ, thay đổi nhiều đến vậy sau khi sinh. Mẹ sau sinh giảm ham muốn tình dục vì nhiều lý do chính đáng như cơ thể vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, sức khỏe yếu, thiếu ngủ vì chăm con, việc cho con bú làm cơ thể tiết nhiều hormone oxytocin khiến ham muốn tình dục giảm.
3. Vùng dưới bị giãn rộng ra

Không chỉ sinh thường, mà cả việc sinh mổ cũng khiến âm đạo của mẹ bị giãn rộng đáng kể. Dẫn đến giảm khoái cảm khi quan hệ. Các bài tập Kegel sẽ giúp vùng này co lại đáng kể. Vì thế khi cơ thể hồi phục hoàn toàn, mẹ có thể tự tập bài tập Kegel tại nhà để cải thiện chuyện chăn gối sau sinh.
4. Dù khủng khiếp nhưng chuyện chăn gối sau sinh lại cực kỳ quan trọng

Khi có con nhỏ, chuyện chăn gối giữa vợ chồng lại càng quan trọng. Sau sinh mẹ thường tập trung quá nhiều vào con mà quên đi người chồng cũng cần được chăm sóc, quan tâm. Vì thế dù chuyện ấy lần đầu sau sinh không dễ chịu gì, nhưng cả hai bố mẹ cần cố gắng từ từ. Thấu hiểu cảm xúc và cơ thể của nhau sẽ sớm giúp bố mẹ quay trở lại đời sống chăn gối mặn nồng như trước kia.
5. Tranh thủ mọi lúc mọi nơi để làm “chuyện ấy”

Một ngày của bà mẹ một con có biết bao công việc và trách nhiệm. Thế nên tranh thủ làm chuyện ấy bất cứ lúc nào có thể, nếu không đang mặn nồng mà con khóc ré lên thì sẽ thật thảm hại. Cảm giác “ăn vụng” như thế này cũng khiến chuyện ấy mới mẻ hào hứng hơn đấy.

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.