Có thể nói, việc chia tay mà chắc là chỉ có lời nói dối của những kẻ nói dối đại tài. Hoặc khi thật sự yêu nhau trước đó, thì chuyện chia tay mới có thể nhẹ nhàng, thanh thản không một chút buồn phiền.

 

Vậy thay vì để chúng ta và phải buồn bã lâu ngày và ngày này qua ngày khác thì việc ủ rũ và sầu muộn có cần thiết vậy không . Và khi tình yêu quay ở lại thì có chắc tim người đó có còn ở lại, và người yêu có vì thế mà thay đổi quyết định để nối lại tình xưa?

 Việc người chia tay và trưởng thành thì có thể là khá tùy tiện

 

Những người trưởng thành thường khi chia tay một cách tùy tiện. Nghĩa là trước đó, họ đã phải suy nghĩ một cách kỹ lưỡng về chuyện sẽ đường ai nấy đi, đời ai nấy sống. Và cũng có nghĩa là họ đã tự chất vấn con tim mình, xem rằng liệu nó còn tha thiết gọi tên đối phương nữa hay không.
Chính vì chúng ta không có những lời nói đùa bỡn trong chuyện chia tay, nên chúng ta phải nhận ra rằng: một khi chia tay nghĩa là cánh cửa đã khép lại, đừng cố chấp, đừng mong cầu trong vô vọng nữa!
Sẽ có những ngày buồn rất buồn. Sẽ có những ngày mà tâm trí tự động tua lại kỷ niệm với người mà ta từng yêu. Đó là những phản xạ tự nhiên vô điều kiện, tâm trí chúng ta không thể nào điều khiển nổi. Nhưng tôi biết có nhiều người thật sự rất cừ trong việc đặt ra giới hạn của nỗi buồn, để họ không phải quỵ lụy quá nhiều, cũng không phải buông thả bản thân quá mức.

Nếu có khóc, hãy chỉ khóc vài ngày, nhiều nhất là một tuần. Rồi sau đó, cứ hiên ngang mà gạt nước mắt đi, dồn tâm trí mà làm việc. Chúng ta chỉ nên thất tình, chứ đừng nên vừa thất tình lại cả thêm thất nghiệp. Lúc bấy giờ, nỗi buồn còn gấp hai, gấp ba lần, và tình trạng còn trở nên thê thảm hơn thế rất nhiều lần.
Trên đường đời chúng ta đi, sẽ có một vài người tới là để rời đi, chỉ có duy nhất một người tới là để dừng chân ở lại và cùng đồng hành với chúng ta suốt quãng đường về sau. Cho nên, việc ai đó không phải là đúng người cần gặp, thì họ ra đi cũng là hiển nhiên thôi.
Chia tay không phải là điều gì đó quá đáng sợ, cũng không phải là điều gì đó quá khủng khiếp. Trong một số trường hợp, chia tay khi cả hai không còn yêu, hoặc một người đã quá mỏi mệt với người còn lại… thì chia tay lại là một cái kết thật sự đẹp cho cả hai.

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.