Đa số phụ nữ đều thích họ được các chàng trai ngắm nhìn họ khi ra biển với những bộ bikini sặc sỡ nhưng điều đó không phải dễ dàng với tất cả, vì sao?
Việc khiến hầu hết các phụ nữ e ngại mặc bikini khi tắm biển ngoài lý do ngoại hình không được bắt mắt, sợ ánh nắng mặt trời làm tổn thương làn da, thì yếu tố vùng kín bị thâm là nguyên nhân chính khiến chị em ngại mặc những bộ quần áo này khi ra khơi.
Có khá nhiều nguyên nhân gây thâm vùng bẹn, nhưng đây là những lý do chính:
1. Yếu tố di truyền
nguyen-nhan-chu-yeu-gay-tham-ben
Có thể khẳng định một điều đó là yếu tố di truyền quyết định màu da của mỗi người và đặc biệt là khu vực nhạy cảm. Và đến một thời điểm thích hợp, nếu làn da của người phụ nữ không được chăm sóc tốt thì sắc tố melanin tồn tại sẵn trong cơ thể sẽ tác động mạnh mẽ đến vùng kín và khiến khu vực này bị sẫm màu.
2. Rối loạn nội tiết tố
nguyen-nhan-chu-yeu-gay-tham-ben
So với cánh mày râu, cơ chế điều chỉnh nội tiết tố của phụ nữ cũng khá là khác thường. Nhất là trong giai đoạn sinh nở, điều đáng chú ý nhất là vùng kín dễ bị thâm trong giai đoạn bắt đầu mang thai và sau khi mang thai là giai đoạn mà vùng kín và bẹn bắt đầu chuyển sang thâm đáng kể nhất.
3. Vệ sinh vùng kín
nguyen-nhan-chu-yeu-gay-tham-ben
Việc vệ sinh cá nhân hằng ngày là nhu cầu không thể thiếu của mỗi người, nhưng tắm toàn thân thôi chưa đủ, việc làm sạch những vùng nhạy cảm là hết sức cần thiết. Đặc biệt cần chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng kín nói chung và vùng bẹn nói riêng vào buổi sáng khi thức dậy và chiều tối trước khi đi ngủ vì trong trước đó một lượng vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ khá nhiều ở khu vực vùng kín. Nếu vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ hằng ngày thì nguy cơ vùng bẹn bị thâm là không thể tránh được.
4. Quần lót không phù hợp
nguyen-nhan-chu-yeu-gay-tham-ben
Việc lựa chọn quần lót cũng rất quan trọng. Thói quen lựa chọn những chiếc quần chip ôm sát, bó cứng là nguyên nhân khiến vùng bẹn tối màu. Có thể giải thích như sau, khi mặc những chiếc quần như vậy, vùng bẹn sẽ bị ma sát cực cao, khiến chúng “không thở được", máu huyết khó lưu thông, hình thành các sắc tố đen và sẫm màu.
Các bài viết liên quan:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.