Thì nó vốn là lẽ đời, nhưng lẽ đời là gì? Là thứ mà con người ta tự đặt ra. Mà người tự đặt ra ở đây chính là… đàn bà.

Đàn bà yếu lòng, đàn bà yêu si mê, yêu mù quáng và điên dại, thậm chí hi sinh quá nhiều vì người đàn ông mình yêu.

Nếu bạn đã yêu một ai đó, bạn sẽ đánh đổi tất cả, thậm chí hi sinh một đời. Nhưng sự hi sinh ấy đổi lại được gì? Thử hỏi, mấy người phụ nữ lấy chồng mà được viên mãn. Người giàu thì lo nơm nớp chồng ngoại tình, người nghèo thì khổ về kinh tế. Chồng vũ phu thì khổ một đời. Nếu may mắn lấy được chồng hiền, giàu lại yêu chiều mình hết mực quả là tu ba kiếp.

.............Nói như vậy để khẳng định với chị em, hi sinh cho đàn ông quá nhiều rồi tới lúc thất vọng nhiều.

Đàn ông, họ có thể ngoại tình, và trên thực tế, nhiều người luôn miệng nói yêu vợ nhưng vẫn gái gú bên ngoài. Họ tự cho mình cái quyền đó, họ cho rằng, mình là người có thể ngoại tình, có thể lăng nhăng.

Họ muốn bản thân mình ga lăng, muốn được chơi bời và họ không ngại khi bị vợ phát hiện. Hoặc nếu một ngày nào đó bị phát hiện, họ chỉ nói một câu ‘anh sẽ thay đổi, anh xin hứa’.

Và rồi, đàn bà lại mềm nhũn, lại yếu lòng và… tha thứ. Là vì sao, là vì đàn bà nhu nhược, không đủ cứng rắn để làm tới cùng, khiến mấy gã đàn ông được đà lấn tới. Tha thứ một lần thì có lần hai… Rồi, nếu không nói được chồng, lại tìm tới người thứ ba để dằn mặt.

Đàn bà tự làm khổ nhau, sao cứ vậy? Trong khi đàn ông mới chính là người gây ra chuyện này, thậm chí 5 lần 7 lượt cố tình ngoại tình dù vợ đã tha thứ. Vì phụ nữ mềm lòng luôn tha thứ cho thói trăng hoa của họ nên một vài lần, họ nghĩ, rồi lại về ỉ ôi, ôm ấp, đàn bà sẽ lại nguôi ngoai.

Trong khi, chỉ cần một lần phụ nữ ngã vào vòng tay người khác, lập tức những trận đòn roi sẽ bị giáng lên đầu. Chẳng phải, có biết bao nhiêu người phụ nữ là nạn nhân của hành hung, của thói ghen tuông vì bị chồng phát hiện có mối quan hệ với người khác. Đòn roi vẫn giáng lên đầu người phụ nữ. Và suy cho cùng, dù là đàn ông hay đàn bà ngoại tình thì cuối cùng, người phụ nữ vẫn là người gánh chịu tất cả hậu quả và sự khổ đau…

Ngoại tình, câu chuyện không còn mới mẻ gì, đã nói quá nhiều, xưa như trái đất, nhưng hậu quả của nó thì vẫn là những câu chuyện nhức nhối dư luận.


Một vụ ngoại tình phải được nhìn nhận từ nhiều góc độ. Chồng lăng nhăng với gái, không có nghĩa là người con gái đó có tội. Nếu dằn mặt người ta, liệu rằng, anh chồng kia có thôi thói trăng hoa hay lại chuyển sang một cô gái khác? Bản chất chính là ở người chồng,người mà chị em nên thay đổi cách nhìn và thái độ ngay từ chuyện phát hiện họ ngoại tình.

Đừng nhân từ, cũng đừng chỉ dằn mặt người đàn bà khác. Đàn bà chẳng qua cũng là nạn nhân, tất nhiên không phải là tất cả.

Nói vậy để trong mỗi câu chuyện, chúng ta nên nhìn nhận một cách thấu tình đạt lý. Hôn nhân không hạnh phúc thì chia tay, hôn nhân mà không có tình yêu thì nên giải thoát. Đừng sống dối trá, lừa lọc lẫn nhau.

Và một lần nữa xin nhắc nhở chị em, đừng biến mình thành những người đàn bà bất hạnh trong cuộc sống hôn nhân của chính mình. Cũng đừng quá yêu và quá tin vào đàn ông, tình yêu cũng phải có một chỗ trống làm lối thoát đề phòng khi bị… lừa dối.

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.