Lo lắng vì tình trạng biếng ăn của con gái, bà mẹ này đã nghĩ ra ý tưởng vô cùng độc đáo, đó là “biến” mỗi bữa ăn của con thành một “chuyến tham quan triển lãm nghệ thuật ẩm thực”.

Đối với nhiều cha mẹ, việc cho con ăn trở thành "cơn ác mộng kinh hoàng" vì chứng biếng ăn của con. Nhìn con còi cọc thì không đành lòng mà ép kiểu gì cũng được, các phụ huynh lại phải "vắt óc" suy nghĩ ra đủ mọi cách từ dọa nạt đến dỗ dành...
Thế nhưng, có một bà mẹ đã nghĩ ra ý tưởng tuyệt vời, vô cùng hiệu quả để mỗi bữa ăn của con tràn ngập tiếng cười chứ không phải nước mắt.


 
Bà mẹ này có tên là Kim Anh Chang, hiện đang sinh sống tại bang California, Mỹ. Chị Chang biết đến Food Art hay còn gọi là “nghệ thuật sắp đặt món ăn” chỉ một thời gian ngắn mới đây khi chị nhận ra rằng nếu cứ tiếp tục thì tình trạng biếng ăn của bé Sam, năm nay mới lên 2 tuổi, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện sau này.


Nhờ có sự khéo léo của mẹ Kim Anh Chang mà bé hào hứng với bữa ăn hơn.
Mục đích của chị khi làm ra những món ăn tuy được chế biến đơn giản nhưng hình thức vô cùng bắt mắt này đó là kích thích cảm giác thèm ăn của cô bé, khiến Sam cảm thấy thích thú và bị hấp dẫn bởi món ăn.
Tôi nghĩ rằng nếu thay đổi cách trình bày món ăn khác đi một chút, đẹp hơn, sáng tạo hơn với những hình ảnh phù hợp với lứa tuổi nhỏ của Sam thì con bé sẽ cảm thấy thích thú hơn với những bữa ăn”, chị Chang chia sẻ.
Tôi muốn con bé ăn được những món ăn trong bữa cơm hằng ngày giống như các thành viên khác trong gia đình chứ không phải hôm nào cũng phải làm riêng một phần ăn khác”, chị nói thêm.

Đồ ăn rất đơn giản, không có gì phức tạp nhưng nhờ cách sắp xếp sinh động mà đĩa thức ăn của con trở nên đầy hấp dẫn.
Hầu hết những món ăn của chị Chang đều được “biến hóa” thành những nhân vật hoạt hình nổi tiếng. Khi thì là cừu Lambie, tạo hình nhân vật thành công của hãng phim Brown Bag (Mỹ) trong series phim hoạt hình có tên “Doc McStuffins”, từ thịt gà và mì, khi thì là “nàng công chúa tóc mây” trong bộ phim cùng tên của “ông lớn” Walt Disney làm từ mì, dăm bông và pho mát,…

Trả lời phỏng vấn với Huffington Post, chị Chang cho biết: “Món ăn với tạo hình cừu Lambie, một nhân vật hoạt hình, là tác phẩm đầu tiên của tôi. Tôi đã ngồi tìm kiếm trên internet về những ý tưởng sắp đặt món ăn, Sam ngồi bên cạnh tôi, con bé tỏ ra rất thích thú với những gì mà tôi đang làm. Sau đó, con bé lấy một con cừa Lambie bằng đồ chơi của nó và đưa cho tôi. Lúc ấy, tôi đã biết mình nên làm gì tiếp theo”.


Với ý tưởng của mình, chị Chang đã rất thành công trong việc thay đổi thói quen ăn uống của con gái chỉ trong một thời gian ngắn. Chị bắt đầu chú ý đến thái độ của cô bé với những bữa ăn và nhận ra rằng Sam tỏ ra vô cùng thích thú với những “sản phẩm nghệ thuật” của mẹ. Không chỉ thói quen ăn uống được cải thiện, mà điều quan trọng hơn cả là hai mẹ con có thể dành nhiều thời gian với nhau hơn qua những lúc nấu ăn bởi từ khi chị Chang nói với con gái về ý tưởng độc đáo của mình, cô bé tỏ ra rất hào hứng và giúp mẹ rất nhiều trong việc bếp núc.
Con bé thực sự thích những món ăn. Và hơn thế, con bé cũng rất tích cực trong việc giúp tôi nấu ăn”, chị Chang nói.

Mong muốn ý tưởng của mình có thể giúp được phần nào những bà mẹ khác có cùng cảnh ngộ khi con biếng ăn, chị Chang đã chia sẻ rất nhiều hình ảnh ghi lại “sản phẩm” của hai mẹ con trên các trang mạng xã hội như Facebook hay Instagram. Ngoài ra, chị còn thực hiện các đoạn video hướng dẫn trực tiếp quy trình làm ra những món ăn được trang trí vô cùng cầu kỳ và bắt mắt trên Youtube.
Theo Chang, afamily

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.