Ông bà ngoại con tiếc vì mẹ còn quá trẻ, còn cả một chặng đường tương lai tốt đẹp đang đợi mẹ phía trước. Nhưng không sao đâu chàng trai của mẹ à, vì mẹ biết để con được sinh là điều duy nhất đúng đắn mà mẹ làm được.
Mẹ đã cố gắng rất nhiều cũng chỉ vì muốn con có đủ cả bố và mẹ, muốn con không thua thiệt con nhà người ta. Nhưng con à, người ta không cần mẹ con mình, người ta còn đang mải ham vui, mải xa đọa vào những cuộc chơi ngoài kia. Thà để mẹ mang tiếng ác rằng không cho con được một người bố, cũng muốn không để con có người bố như thế. Nhưng thôi, gác chuyện đó sang một bên và quên nó đi để cuộc sống mẹ con mình yên bình con nhé.
Gui-nguoi-hung-cua-me 1.jpg
Con là người hùng của mẹ
Con biết không mẹ đã sống như một con ngốc. Mẹ cố làm người ta vui ngay cả khi bản thân mình không thể tốt lên. Mẹ đã bỏ quên bản thân, hành hạ và thật sự làm mình tổn thương quá nhiều. Nên sau này khi con lớn, điều đầu tiên mẹ sẽ dạy con học cách yêu thương bản thân trước khi con muốn yêu thương một ai đó. Vì khi nào bản thân con tốt nhất thì con mới xứng đáng với họ nhất nghe không? Sau này, dù có chuyện gì xảy ra hãy nhớ là luôn có mẹ, có ông bà bên cạnh con. Mẹ đã khó khăn thế nào để đưa con đến thế giới này vì thế mẹ sẽ dạy con biết trân trọng cuộc sống này.
Mẹ không cho phép con buông lơi cuộc sống vì bất cứ chuyện gì hay vì bất kì ai. Vì đơn giản cuộc sống này là của con, con được phép vui, được phép sống thoải mái, con phải sống vì con chứ không phải vì ai cả. Con phải làm chàng trai mạnh mẽ, cuộc đời này sẽ chỉ có hai mẹ con ta bao bọc nhau thôi. Rồi đến khi con biết yêu, mẹ sẽ dạy con cách yêu thương người con gái đó, biết trân trọng khi người ta ở bên con. Mẹ không cho phép con làm tổn thương họ như bao người khác đã làm với mẹ. Mẹ sẽ tuyệt đối cấm con lăng nhăng, đừng để như họ khi mất mẹ rồi mới cảm thấy hối hận.
Hãy cứ yêu, yêu hết mình, đến khi nào duyên hết thì con cũng sẽ giữ lại cho mình những kỉ niệm đẹp nhất về tình yêu đó chứ không phải là những nỗi đau đớn, dằn vặt. Và có điều này mẹ muốn nhắc con, nhắc chính bản thân mình. Phải có hiếu với ông bà ngoại, con có thể tệ với mẹ, nhưng với ông bà ngoại thì tuyệt đối không. Ông bà đã vì mẹ con mình mà phải hy sinh, chịu đựng, vất vả quá nhiều. Đến cả đời này mẹ và con cũng không thể trả hết, nên tuyệt đối không được phép phụ lòng ông bà, không mẹ sẽ đánh con đấy!
Gui-nguoi-hung-cua-me 2.jpg
Thương bản thân mình trước khi thương một người nào đó nha con
Và mẹ cũng muốn xin lỗi con! Xin lỗi vì nhiều khi cũng mải chơi không chăm sóc con, nhưng mẹ hứa sẽ bù đắp cho con nhé con yêu. Đã có những lúc mẹ ngã xuống, mẹ muốn bỏ bê, buông xuôi tất cả, mẹ muốn trốn đi một nơi thật xa, muốn bỏ lại tất cả những chuyện buồn, lo toan nơi đây. Nhưng vì con, vì chàng trai của mẹ, mẹ đã cố gắng thật mạnh mẽ đứng lên và bước tiếp. Không biết là cuộc sống sau này của mẹ con mình ra sao, nhưng mẹ hứa tình yêu con mẹ sẽ đặt lên hàng đầu. Mẹ sẽ cho con một cuộc sống ít nhất là được như mẹ bây giờ, không phải lo bữa cơm hàng ngày, cũng không thua thiệt người ta quá nhiều.
Mẹ sẽ không chiều hư con, nhưng cũng để con tự ti về mẹ, về gia đình mình hay vì bản thân mình quá thấp kém. Không biết là sau này mẹ có đi bước nữa không, không biết là mẹ có phải rời xa trốn này không. Nhưng mẹ hứa con mãi mãi là đứa con mẹ yêu thương, mẹ sẽ luôn che chở và bảo vệ con. Trên đường đời ai cũng có lần gấp ngã hay phạm sai lầm. Nhưng đừng sợ con nhé, có mẹ luôn sát cánh bên con đây. Nếu con ngã mẹ sẽ đỡ con dậy, nếu con có phạm sai lầm mẹ sẽ cùng con sửa chữa.

Đừng lo gì cả, với những gì mẹ đã trải qua có thể là không nhiều, nhưng mẹ tin mẹ có thể dạy con trở thành một chàng trai tốt và mạnh mẽ! Mẹ không sợ miệng lưỡi thiên hạ, mẹ chỉ sợ không lo được tốt cho con ! Vì con là Thiên Ân – là món quà, là ân huệ mà ông trời ban xuống cho mẹ !

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.