“Phì nhiêu” sau sinh luôn là nỗi ám ảnh muôn thuở của các chị em. Để lấy lại được vóc dáng như thời còn son, nhiều người đã rất tích cực dùng đủ các biện pháp từ tập thể dục, điều chỉnh chế độ ăn đến gen bụng, chườm muối nóng để giảm mỡ… Song, dù là biện pháp nào thì cũng mất khá nhiều thời gian để trở về thân hình thời con gái.


Nhiều chị em dường như vẫn quá “sốc” với những thay đổi khó ưa của cơ thể sau sinh, dẫn đến tâm lý không chịu chấp nhận được “sự thật phũ phàng” chỉ vì không quen, không tưởng tượng nổi

Bởi vậy, trong thời gian chờ đợi, cách tốt nhất mà các “mẹ sề” nên chọn là sẵn sàng tinh thần “sống chung với lũ”, thay đổi phong cách ăn mặc cho phù hợp với thân hình hiện tại thay vì ngồi đó u sầu, than thở về tấm thân phì nhiêu quá đỗi.

Chọn họa tiết và màu sắc hoặc váy suông để "đánh lừa" thị giác

Để tiện việc cho con bú và dọn dẹp việc nhà, nhiều bà mẹ sau sinh vẫn hay "vớ đại" một chiếc áo bầu thùng thình mặc cho thoải mái. Tuy nhiên, chỉ khoảng từ 4 đến 6 tháng, chị em công sở đã phải đi làm, thường xuyên giao tiếp với đồng nghiệp, đối tác. Việc ăn mặc quá xuề xòa ở nhà và thờ ơ với thời trang sẽ làm cho người phụ nữ giảm tự tin đáng kể khi đi làm trở lại.

Thực ra, chỉ cần chú ý và đầu tư một chút là “mẹ sề” sẽ hết lôi thôi ngay, thậm chí còn rất thời trang, sành điệu với rất nhiều mẫu váy suông, áo freesize cá tính (áo freesize: loại áo chỉ có một cỡ, rộng thùng thình, dành cho mọi phom người) .

Những trang phục nhiều họa tiết và màu sắc sẽ có tác dụng rất lớn trong việc đánh lạc hướng sự tập trung của người đối diện, tránh những ánh nhìn kỳ cục vào vòng 2 quá khổ của các “mẹ sề”. Tuy nhiên, nếu không khéo lựa chọn những màu trẻ trung, tươi tắn, các “mẹ sề” sẽ rất dễ mắc thêm điểm trừ bởi sự già nua, xấu xí.
Theo 24H

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.