Thương con là như thế nào? Liệu có phải cứ cho con những điều tốt đẹp nhất bất chấp mọi thứ là tốt cho con không? Hãy cùng học cách trở thành ba mẹ tốt bằng những hướng dẫn dưới đây.

10 nỗi khổ "LỚN NHẤT" của người phụ nữ sau sinh

Hoạt động thể chất có vai trò quan trọng đối với sự phát triển vừa đủ của con

Bạn đã làm cha làm mẹ tốt chưa?

Các bậc phụ huynh rất chú trọng tới việc học tập của con cái và nhiều lúc điều này làm cho cha mẹ quên đi rằng, các con cũng cần có những hoạt động thiên về thể chất phù hợp với lứa tuổi. Tập thể dục hay chơi các môn thể thao vận động như bơi lội, cầu lông, bóng rổ… không chỉ giúp trẻ phát hành khỏe khoắn, mà còn mang đến cho các con một tinh thần sảng khoái và tươi vui.

Mang đến cho con một chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Lượng thức ăn được các con tiêu thụ hàng ngày không chỉ mang đến cho trẻ các chất dinh dưỡng để tạo ra về thể chất, mà còn cung ứng năng lượng trong suốt quá trình học tập của con. Thời điểm này, tình trạng suy dinh dưỡng hay mập ú ở trẻ vẫn đang còn nhiều chỉ bởi thói quen ăn uống không khoa học từ gia đình. Vậy, một hình thức dinh dưỡng như thế nào mới là hợp lý?


Buổi sáng luôn là ông vua của các bữa ăn trong ngày. Hãy cho các con ăn nhiều và no vào khoảng thời gian này để cung ứng được lượng năng lượng quan trọng cho các hoạt động trong ngày của trẻ.


Bữa ăn nên bao gồm hoàn toàn các loại thực phẩm khác nhau, tránh lặp lại liên tục một loại thức ăn nhất định trong thời gian dài. Điều đó dễ làm các con trở nên chán ăn, dư thừa chất này và thiếu hụt chất khác.
Cung cấp cho con đủ chất dinh dưỡngCon trẻ thường không thích các loại rau, củ, quả, tuy vậy, phụ huynh không nên cố nhồi nhét chúng vào bữa ăn hàng ngày của trẻ. Thay vào đó, hãy thử chọn một vài nguyên lý khác như chế biến và trưng bày chúng bằng những nguyên lý khác lạ và thích mắt.


Tuyết đối không nên cho các con ăn những quà vặt, bánh, kẹo… trước bữa ăn.


Tập cho trẻ thói quen ăn nhạt ngay từ nhỏ để tránh các bệnh về tim, thận, huyết áp…


Trẻ thường chỉ uống nước khi khát và điều này dễ làm các con không được cung ứng đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Hãy cùng tập cho con thói quen uống nước mỗi ngày kể cả lúc các con không có nhu cầu (khát).

Hãy để con được “sống” thay vì sống sót.

Cha mẹ hãy tập cho con tính tự lập


Hãy tập cho con tính tự lập và làm những việc cốt yếu nhất ngay từ khi các con còn nhỏ. Hãy để con cảm nhận bản thân mình cũng là một thành viên quan trọng của gia đình, và dạy cho con về tinh thần nghĩa vụ cần có đối với mọi người và môi trường sống xung quanh. Dù đi đâu, làm gì, trải nghiệm vẫn là ngôi trường tốt nhất cho sự phát triển trọn vẹn của trẻ. Chính do vậy, thay vì làm giúp con tất cả mọi việc trên đời, hãy chỉ đồng hành cùng con với tư cách là người định hướng và hỗ trợ đúng nghĩa thôi bố mẹ nhé.

Tình thương cũng cần đến sự thông thái

Cha mẹ tốt thương con bằng sự thông thái

Tình thương cha mẹ dành cho con cái không có gì có thể đong đếm được. Hiển nhiên, tình thương ấy cũng cần đến sự thông thái, để các con của mình được phát triển một cách toàn diện. Hầu hết các gia đình bây giờ đều không cho con làm bất kỳ việc gì trong nhà, từ rửa chén bát, dọn dẹp công trình, bố trí quần áo cho đến phụ bố mẹ các công việc bếp núc… Lý do không khó vì các phụ huynh muốn con mình tập trung hết thời gian trong ngày cho việc học, và cũng do không muốn thấy các con phải “chịu khổ” vì những công việc nhà như vậy. Chính điều này khiến cho trẻ sinh ra tính ỉ lại, dựa dẫm vào người khác, khả năng tự lập theo đó cũng sẽ là thứ các con không bao giờ có được.

Bố mẹ phải hạnh phúc

Nhiều gia đình bỏ qua điều này, tuy nhiên bố mẹ hạnh phúc là nền móng để con phát triển toàn diện. Khi con cái thấy ba mẹ hạnh phúc nó cũng sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc theo. Con sẽ yêu đời và cảm thấy yêu ba mẹ nhiều hơn. Lúc này, con sẽ luôn tin tưởng những lời khuyên của ba mẹ vì con cũng muốn được hạnh phúc như ba mẹ chúng. Vì vậy hãy đảm bảo rằng vợ chồng bạn phải có đời sống hôn nhân hạnh phúc.
Muốn làm cha mẹ tốt bạn phải hạnh phúc trước


Hãy trở thành những người cha, người mẹ thông minh. Con cái phát triển tốt hay không bạn hoàn toàn có thể quyết định được điều đó. Nhìn còn lớn khôn là điều thiêng liêng nhất, hãy làm cho quá trình đó trở nên đúng đắn và đúng hướng.

Xêm thêm tại:
Gel làm hồng nhũ hoa Bella Belle Sensitive Areas Solution Litening Gel
Bạn đã biết nhũ hoa chi phối chuyện chăn gối như thế nào chưa
Bạn đã THỰC SỰ biết cách nuôi dạy con


Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.