Hóa ra đây là cách kem chống nắng bảo vệ làn da của chúng ta


Hè đến rồi, đừng quên thủ sẵn một tuýp kem chống nắng trong túi nhé. Nhất là ở Việt Nam, thì ai cũng muốn sở hữu làn da trắng thì ai cũng bảo vệ, che chắn đủ mọi cách, vừa muốn trắng lại muốn che chắn khỏi lớp khẩu trang và thêm một lớp vải quấn tổng thể. Và mục địch tổng thể là giúp làn da được che chắn và giảm việc làn da tiếp xúc với ánh nắng
Mục đích cuối cùng là để che chắn ánh nắng tiếp xúc với da mình (bất chấp khả năng gây nên không biết bao nhiêu chiến tích trên xa lộ). Thế mà da vẫn đen và đầy nếp nhăn.
Và đây là vì ánh nắng có tác động rất khủng khiếp đến da mặt chúng ta và đó là lý do vừa dùng kem chống nắng kết hợp với viên uống chống nắng để bảo vệ da một cách chuẩn và hiệu quả nhất
Các chị ơi, mua kem chống nắng đi, nó thần thánh lắm, thần thánh thế nào, xin mời đọc bài dưới đây , và đây sẽ là cách phòng chống nám da tốt nhất
Vì sao phải kết hợp chống nắng thêm vì chỉ che chắn thôi là chưa đủ?
Ánh sáng mặt trời sẽ có những tia mà ta nhìn thấy được hoàn toàn an toàn cho ta. Còn thủ phạm gây nên những vết cháy nắng, nếp nhăn hay ung thư da chính là tia cực tím (UV), và còn là nguyên nhân để bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng cực mạnh đó
Và tia UV có thể được chia thành 2 loại: UVA và UVB .Đặc biệt tia này có bước sóng rất ngắn, xuyên sâu qua lớp che chắn đến da và đi sâu vào hơn gây ra tình trạng nám da. 
Có thể có nhiều tình trạng da khi kích thích và giúp làn da nhanh chóng hấp thu vào lớp tế bào trên da và dẫn đến tình trạng da phải ứng mạnh và chúng dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Da bạn sẽ dẫn đến là bị rám nắnglà do đã sản xuất quá nhiều melanin (hắc tố), và chủ yếu vì bị 2 loại tia này kích thích. Trong đó, UVA xuyên thấu qua da sâu hơn UVB, tiêu diệt protein cấu trúc collagen, khiến da mất đi sự mịn màng và co giãn, dẫn đến xuất hiện các nếp nhăn.
UVA còn là thủ phạm cho sự lão hóa, trong khi tia UVB được cho là nguyên nhân hàng đầu của sự cháy nắng. Ngoài ra, cả 2 loại đều có thể gây ung thư da, cả lành tính lẫn ác tính.
Vậy kem chống nắng sẽ bảo vệ da bạn thế nào ạ ?
Trong kem chống nắng sẽ chứa các phân tử siêu nhỏ nhanh chóng bảo vệ bề mặt da bạn để giảm lượng tia UV tiếp xúc lên bề mặt da. Với các loại phân tử này sẽ giúp tạo một lớp màn bảo vệ với 2 cơ chế hấp thụ ( kem chống nắng hóa học) và cơ chê phản xạ ( kem chống nắng vật lý)
Một trong số các thành phần của kem chống nắng có chứa avobenzone - là hợp chất hóa học giúp bảo vệ da trước tia UVA. Và bao gồm nhiều lớp màn  chống  lại các tia UVB octocrylene.
Và chất này còn có chức năng phụ là giúp ổn định thành phần avobenzone và giúp bảo vệ ADN của con người trước tác hại của tia UV, đồng nghĩa với việc làm giảm nguy cơ ung thư da.
Theo thống kê từ Học viện Da liễu Hoa Kỳ, việc sử dụng kem chống nắng thường xuyên sẽ giúp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng, đồng thời giảm nguy cơ ung thư đến 40% - 50%.
Bên cạnh đó, các loại kem chống nắng còn chứa những chất chống oxy hóa để tạo hàng rào phòng thủ thứ 2 trước ánh sáng Mặt trời bao gồm Vitamin E, Vitamin C và DESM.
Vậy chọn kem chống nắng thế nào mới chuẩn?
Khả năng chống nắng mạnh hay yếu của một tuýp kem phụ thuộc vào chỉ số SPF. Đây là chỉ số tượng trưng cho thời gian cần thiết để một cá nhân bị cháy nắng bởi bức xạ của tia UVB. Đó là các đối tượng dễ bị nám da nhất
Thông thường, con người sẽ bị cháy nắng sau 10 phút tiếp xúc trực tiếp với nắng, do đó nếu dùng một sản phẩm có chỉ số SPF 30 đúng cách, bạn sẽ được bảo vệ trong khoảng thời gian gấp 30 lần như vậy, nghĩa là 300 phút trước khi bị cháy nắng
Tuy một số loại kem chống nắng hiện nay có khả năng chống nước, nhưng Học viện Da liễu Hoa Kỳ và các tổ chức chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên bôi lại kem chống nắng sau khi chơi các môn thể thao dưới nước, khi đổ mồ hôi quá nhiều hoặc sau

Trong các thí nghiệm sử dụng melanocyte của cả người và chuột, nhóm nhà khoa học này nhận thấy, bức xạ cực tím từ ánh sáng mặt trời khiến các enzym trong tế bào tạo ra 2 chất hóa học phản ứng với nhau. Quá trình này sẽ tạo ra năng lượng kích thích các electron trong melanin. Điều này đồng nghĩa với việc melanin hấp thu một phần năng lượng từ ánh sáng mặt trời hiệu quả. 
Nguồn: IFL Science

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.