Cho đi không đồng nghĩa với nhận lại

 

Nếu như tình yêu dành cho họ mà mãi không có hồi đáp. Đừng cố gắng bám víu lấy họ, cũng đừng làm ra những hành động hay những chuyện thái quá, hãy tao nhã mà quay lưng, nụ cười phút cuối luôn để lại những ấn tượng tốt đẹp.
Bạn không nỡ làm họ tổn thương, không đồng nghĩa với việc họ cũng không nỡ làm bạn tổn thương. Bạn không nỡ nhìn họ đợi lâu, nhưng không đồng nghĩa họ sẽ không càu nhàu khi đứng chờ bạn.
Bạn không nỡ để họ ghen tuông mà rạch ròi với các mối quan hệ, nhưng lại chẳng đồng nghĩa với việc họ cũng sẽ vì bạn mà suy nghĩ.
Tất cả những điều bạn làm ở trên đời này hoàn toàn không đồng nghĩa họ sẽ lặp lại như vậy với bạn. Không phải là bạn cứ cho đi thì họ sẽ đáp trả. Tất cả những gì bạn làm, đều là bạn tự nguyện, cả tình yêu của chúng ta cho đi cũng là chúng ta cam tâm tình nguyện, còn họ có tử tế đáp lại hay không, chúng ta không có quyền ép buộc.
Khi bước chân vào tình yêu, hãy nhớ một điều, cho đi không đồng nghĩa vs việc nhận lại. Gửi đi không có nghĩa là sẽ có phản hồi. Mỉm cười phút trc cũng có thể bật khóc phút sau.
Nếu như tình yêu dành cho họ mà mãi không có hồi đáp. Đừng cố gắng bám víu lấy họ, cũng đừng làm ra những hành động hay những chuyện thái quá, hãy tao nhã mà quay lưng, nụ cười phút cuối luôn để lại những ấn tượng tốt đẹp.
Khi người bạn yêu phản bội, nhất định đừng hỏi nhiều, có những việc chỉ nên biết trong lòng không nên hỏi ra miệng, những câu như "Anh còn yêu em không?", "Anh yêu cô ấy hơn em à?", "Anh đã từng yêu em chưa?", "Cô ấy có gì tốt hơn em ?" ... Tốt nhất là đừng nên nói. Bởi có những câu hỏi, càng hỏi chỉ càng khiến bạn bối rối, bạn tổn thương, họ có yêu cô ấy nhiều hay không thì cũng đã phản bội bạn. Đã từng yêu bạn chưa, dù có thì sao, cũng chỉ là đã từng. Họ có tốt hơn bạn hay không đều không quan trọng, quan trọng là cảm giác mới lạ. Chung quy có những việc đừng nên hỏi quá sâu, cũng đừng nên biết cạn.
 Trên đời này có một loại nghệ thuật gọi là khôn ngoan. Có những việc nên dừng lại đúng lúc, có nhưng người phải giết họ bằng sự ngọt ngào đầy man trá. Vì cuộc đời này trăm chuyện bi hài, bất kể điều gì bạn không dám nghĩ cũng đều có thể xảy ra. Có rất nhiều chuyện, bạn càng muốn làm rõ, càng rối ren, càng muốn hiểu hết, càng đau thương.
Có những việc chỉ nên hiểu vừa đủ, biết vừa phải, khi bạn thất sự thấu hiểu cuộc đời bạn sẽ hiểu. Một câu chuyện dù có to tát đến đâu, nếu bạn không quá để tâm, nó cũng chỉ giống như vấp phải một cục đá, đau chân vấp ngã nhưng vẫn thản nhiên đứng lên đầy kiêu hãnh. Có đôi lúc khi người uống rượu, rượu không say mà thứ làm người ta say lại là tâm trạng của người uống. Chuyện lớn hay không, còn tùy thuộc vào thái độ của người đối mặt, của người trong cuộc. Tâm an còn do người, muốn khóc hay muốn cười, là tùy bản thân.
"Chúng ta càng trưởng thành, càng thấu hiểu, trong tình yêu, có hạnh phúc.có thương đau, có niềm vui ắt có nỗi buồn, nhưng chỉ không có thứ gọi là một đơi mà chỉ có thứ gọi là một thời , vậy thôi!"

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.