Đàn bà yêu sâu, đàn bà dại
Đàn bà yêu đại, đàn bà ngu

Trong cuộc tình này, chỉ có chị và em là thiệt. Chị thiệt vì hi sinh quá nhiều cho một gã đàn ông không xứng đáng, em thiệt vì cố tình hoặc ngây thơ tin một gã đàn ông chẳng ra gì.


Trích lá thư tâm sự:
"Đàn bà chúng mình muôn đời ngây dại mà em
Khi chị quyết định nhận nuôi đứa bé để cho em có một tương lai tốt đẹp hơn, ai cũng bảo chị “dở người”. Thậm chí có kẻ ác mồm còn nói chị “sĩ diện hão”, tỏ ra mình thánh thiện để thiên hạ nể phục. Kể cũng phải, thói đời, đàn bà bị cướp chồng, chẳng tha không đánh ghen thì thôi, chứ huống chi còn nhận con rơi con vãi của chồng về nuôi, để cho nhân tình của chồng có cơ hội làm lại cuộc đời như chị


Chị không muốn thiên hạ phải khen mình tử tế, cũng chẳng muốn em cả đời phải mang ơn mang huệ. Đơn giản chỉ vì chị nghĩ, đàn bà chúng mình, muôn đời ngây dại. Chẳng ai nói trước được tương lai. Chị may mắn hơn em là đến với anh ấy danh chính ngôn thuận, nhưng ai biết được rằng, sau này, một lúc nào đó, em gái chị, người thân của chị, mà biết đâu chừng là con gái chị, lại cũng đem lòng yêu một người đàn ông có vợ như em. Tình yêu mà, khó nói lắm. Làm sao biết chắc được con tim mình sẽ không rung động, nhất là khi kẻ ấy lại cố ý muốn lừa mình.
 
Khi chị biết chồng cặp kè với em, chị cay đắng lắm. Một người đàn bà tối ngày cắm mặt làm ăn, lo cho chồng, cho con, hi sinh cả tuổi thanh xuân và những ước mơ tuổi trẻ lại nhận về cái kết như thế, thử hỏi làm sao không đau, làm sao không giận. Chị cũng đã từng có cái suy nghĩ, sẽ tìm em và đánh ghen như bao người đàn bà khác vẫn làm. Như vậy, chắc trong lòng hả hê lắm. Dù gì cũng hạ bệ được đối phương, cũng được chứng minh cái quyền uy làm vợ hợp pháp hơn hẳn cái danh phận “tranh chồng cướp vợ” mà em đang gánh. Thế nhưng, cuộc gặp mặt hôm đó đã khiến chị bình tâm lại.
Em tự chủ động tìm chị. Em nói giờ mới biết anh ấy có gia đình và không muốn làm người mang tội nên đã tìm chị để xin lỗi. Ai đó có thể nghĩ chị ngốc quá sao lại đi tin lời “hồ ly tinh” như em. Nhưng nhìn cái bụng bầu em đang mang, giọt nước mắt em đang phải rơi… Chị tin em. Mà cứ cho là em đã bắt đầu cuộc tình vụng trộm ấy một cách chủ động, thì những gì em đang phải gánh chịu, chẳng phải cũng đủ nghiệt ngã lắm rồi sao?
 
Đàn bà chúng mình muôn đời khờ dại. Dù em có cố tình hay vô ý thì giờ đây em cũng là người chịu thiệt thòi. Em không một danh phận, cũng chẳng một sự đáp đền, em nhận về mình ngoài những lời chửi bởi là một cái thai khó lòng được thừa nhận. Ôi chao, còn gì cơ cực với người đàn bà hơn thế.
Vậy là chị lắng mình lại. Trong cuộc tình này, chỉ có chị và em là thiệt. Chị thiệt vì hi sinh quá nhiều cho một gã đàn ông không xứng đáng, em thiệt vì (cố tình) tin hoặc ngây thơ tin một gã đàn ông chẳng ra gì. Em chủ động hay bị động thì cũng đều cần có sự đồng tình phản bội của người đàn ông mà chị gọi bằng chồng. Thế nên, anh ấy mới là người có lỗi.
 
Nhìn em hoang mang với cái thai trong bụng khi biết mình là kẻ thứ ba, chị lại thương em như thương đứa em gái vụng dại của mình. Ngẫm lại, chị cũng khờ chẳng kém gì em. Em khờ khi yêu kẻ có gia đình, còn chị ngốc khi quyết định tha thứ cho kẻ phản bội mình vì các con. Đấy, một lần nữa lại thấy, chị em chúng mình muôn đời khờ dại.
Nhận nuôi đứa bé cho em, để em đi thật xa làm lại cuộc đời, chị chẳng muốn cổ tỏ ra cao thượng, chỉ muốn thêm một người đàn bà không khổ mà thôi. Xét cho cùng, đàn bà yêu sâu, đàn bà dại. Và cả chị và em đều mang cái dại vì đã quá yêu một người”.

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.