Mùa hè hoặc mùa xuân sẽ là thời điểm thích hợp nhất cho người lớn tuổi nghỉ ngơi. Đi du lịch hiện nay cũng là 1 phương pháp nghỉ dưỡng thích hợp với những người có tuổi, vừa có thể du lịch học hỏi thêm, vừa được vui chơi, thư giãn.


Tuy nhiên, phải di chuyển nhiều là một trở ngại khá lớn đối với sức khỏ của những người có tuổi. Một số phương pháp nhỏ dưới đây sẽ giúp ích cho những người lớn có thể tận hưởng kì nghỉ của mình vừa vui vừa an toàn

Chuẩn bị sức khoẻ tốt

Những người lớn tuổi nên kiểm tra sức khoẻ trước mỗi chuyến du lịch. Điều này giúp họ đánh giá được tình hình sức khoẻ bản thân, và đây cũng là điều kiện cần để có một chuyến du lịch hoàn hảo. Nếu đủ không đủ sức khoẻ thì có thể đưa ra quyết định dời hoặc huỷ chuyến đi kịp thời. Lưu ý đối với người có tuổi (người 75 tuổi trở lên) khi tham gia tour du lịch nước ngoài phải có đầy đủ giấy chứng nhận về sức khoẻ của bác sĩ.

Chọn thời gian thích hợp

Du lịch tuỳ theo từng địa điểm mà thời tiết có thể thay đổi. Bạn cần tìm hiểu kỹ về thời tiết, của điểm đến trong khoảng thời gian đi dự kiến. Đối với những du khách cao tuổi nên đi vào khoảng thời gian thời tiết không quá khắc nghiệt, tốt nhất là vào mùa thu – khô ráo, mát mẻ. Chẳng hạn như bạn có thể chọn du lịch Hàn Quốc vào mùa thu vì thời điểm thu ở nước này có nhiệt độ vừa phải, không khắc nghiệt, tiết trời dịu mát, cảnh thiên nhiên đẹp. Nếu thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người lớn tuổi. Những căn bệnh mãn tính như đau khớp, viêm xoang… sẽ trở nặng thêm nếu đi vào mùa mưa hoặc mùa đông.

Chọn điểm đến phù hợp

Đa số những người lớn tuổi thường không thích những nơi náo nhiệt. Họ thường thích những nơi yên bình, không khí ôn hoà, thích được ngắm nhìn thiên nhiên. Do đó, du lịch nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, hay nội địa như Hội An, Đà Nẵng sẽ cực kì thích hợp cho họ. Ngoài ra, người lớn tuổi cần nên hạn chế chọn những địa điểm khám phá như leo núi, lặn biển, xuyên rừng… vì không đảm bảo được an toàn sức khoẻ do dùng sức quá nhiều. Bất cứ một địa điểm nào cũng cần được kiểm tra cẩn thận về khách sạn, phương tiện đi lại, điều kiện thời tiết,… nhẳm giảm rủi ro ở mức thấp nhất.

Tìm người đồng hành

Người đồng hành là rất cần thiết khi đi du lịch đối với người lớn tuổi, ngoài việc có thể tâm sự, san sẻ còn có thể giúp đỡ nhau trong những tình huống xấu. Người lớn tuổi nên có con hoặc cháu (là người trưởng thành) đi cùng để dễ dàng xoay sở. Đặc biệt nếu đi du lịch theo tour thì người trên 75 tuổi cần có người đi kèm (dưới 60 tuổi) và đảm bảo sức khoẻ tốt.

Mang theo hành lý gọn nhẹ

Những hành lý cần thiết như quần áo giữ ấm, khăn choàng, thuốc thường sử dụng,.. mọi thứ cần được sắp xếp gọn gàng để ở những dễ thấy, dễ lấy nhất. Những loại giấy tờ tuỳ thân cũng cần được sắp xếp và ghi chú cẩn thận về thông tin liên lạc vì người lớn rất dễ quên.
Những bí kíp tưởng chừng như đơn giản kia sẽ giúp ích được rất nhiều khi những người có tuổi đi du lịch, nhằm đảm bảo có một chuyến du lịch an toàn, vui vẻ.

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.