Trên đời có nhiều nghịch lý và có cả những sự thật không phải ai cũng muốn tin. Nhất là trong tình yêu, ban đầu hạnh phúc sau đó đau khổ, oán trách không có lối ra. Và nhiều người sau khi trải qua những lần đau đớn như thế họ lại hận tình yêu, hận đàn ông, đàn bà vì đã hủy hoại cuộc đời người đàn ông, đàn bà đó. Nhưng hãy tin tôi đi, chỉ cần bạn hiểu được bản chất tình yêu giữa đàn ông và đàn bà thì bạn sẽ thấy rằng hóa ra mọi thứ bạn trải qua những lần đau đớn đó đều chỉ là bình thường. Và hãy luôn nhớ rằng bạn cần phải chuẩn bị tâm thế cho những điều xấu nhất có thể xảy ra.
Hạnh phúc là do bạn nắm lấy
Khi đang say đắm trong tình yêu chắc hẳn ai cũng đã từng mong tình yêu của mình là vĩnh cửu, hai người sẽ mãi mãi bên nhau đến cuối đời và tình yêu sẽ vĩnh viễn không thay đổi. Thế nhưng, có mấy tình yêu trên đời này thành sự thật, điều đó rất khó. Bởi, với đàn ông, họ có thể say mê, chìm đắm, yêu cuồng nhiệt đàn bà ngay từ cái nhìn đầu tiên và họ tìm mọi cách để chinh phục. Bản chất đàn ông là thích chinh phục, càng khó thì càng kích thích họ. Thế nhưng cũng như lúc bắt đầu, họ lại nhanh chóng chán nản và tìm cho mình niềm vui mới

Còn đối với đàn bà, tạo hóa đã ban tặng cho họ một tính cách rất xấu, họ không dễ dàng yêu một ai đó, họ chỉ dành tình cảm cho người mà họ yêu và khi yêu họ lại yêu đắm đuối bằng tất cả chân tình, yêu sâu đậm và trở nên lụy tình, dựa dẫm vào tình yêu. Có những người vì quá yêu họ như mất đi lý trí không dám buông tay người yêu, không dám chấp nhận sự thật dù cho tình yêu trong người đàn ông đã chết, chết từ rất lâu rồi.
Đó chính là sự khác biệt cơ bản giữa tình yêu của người đàn ông và đàn bà là mấu chốt của rất nhiều bi kịch, rất nhiều nỗi đau đớn mà người phụ nữ thường là người gánh chịu. Một triết lý rất đơn giản trong tình yêu đó là " Trong tình yêu ai yêu nhiều hơn người đó đau, ai dành tình cảm nhiều hơn người đó thua cuộc". Chỉ vậy thôi.

Lối sống của phương Tây, người ta đã hiểu rõ triết lý này vì họ sống dựa vào lý trí, phân tích logic hơn là sống dựa vào tình cảm như các nước phương Đông.
Chính vì vậy, tình yêu của họ dễ dàng đến rồi dễ dàng chia tay, họ thường không oán trách, uất hận hay hơn ghen. Bởi vì họ hiểu rõ một điều trong tình yêu cưỡng cầu là ngu ngốc. Khi đã hết yêu dù cho có dùng bao nhiêu trách nhiệm, bao nhiêu nước mắt thì vẫn không thể níu kéo hay thay đổi được điều gì. Vậy thì nên buông tay nhau ra, để cho cả hai tìm một cuộc sống mới, một hạnh phúc mới. Đừng bao giờ ảo tưởng tình yêu bất diệt vì cái đó trái ngược với bản chất người đàn ông. Tôi không nói tất cả các người đàn ông trên thế giới đều bạc tình, nhưng phần đông là vậy, cũng có những người đàn ông tốt nhưng chỉ là số ít đi ngược lại với quy luật mà thôi.


Dưới đây là những khác biệt giữa tình yêu giữa người đàn ông và người đàn bà, hãy cùng ngẫm nghĩ xem nó có đúng trong cuộc sống hiện nay không nhé?
Đàn ông: " Yêu ngày đầu nhìn thấy nhau, tìm cách chiếm đoạt được trái tim, rồi chiếm đoạt thể xác, chán nản, mệt mỏi, khó chịu, buông, chia tay."
Đàn bà: " Không thích, đắn đo, xem xét rồi quan tâm, bắt đầu thích, yêu chân thành, yêu sâu sắc, bỏ hết bạn bè xem người đó là duy nhất, khó quên, khó chia tay trước, nặng tình"Đối với đàn ông người đàn bà của anh ta là người duy nhất nhưng ở ngoài kia vẫn còn có cô gái thứ 2, 3, 4, 5,...n. Thời gian rất đáng sợ nó lấy đi kí ức lẫn tuổi thanh xuân của người phụ nữ trong khi đó đàn ông thì ngược lại. Họ được người đàn bà yêu thương chăm chút, họ đạt được đỉnh cao phong độ. Rồi sau đó, lại đi mèo mỡ bên ngoài để lại người đàn bà với trái tim rách nát. Nhưng phụ nữ mà, tạo hóa cũng ban tặng cho họ một phẩm chất chịu đựng. Họ rất giỏi chịu đựng, vì suốt một cuộc đời khi thuộc về một người đàn ông nào đó họ tin rằng số phận mình đã gắn kết với người này. Mình phải chịu đựng vì các con và vì cái tổ ấm gia đình này.

Đàn bà hãy mở to mắt của mình ra hãy nhìn rõ bản chất của vấn đề. Bây giờ đã là thời đại nào rồi, hãy có cái nhìn thoáng rá trước tình yêu và hôn nhân để mình có một cuộc sống đích thực, cuộc sống mà mình được làm chủ, và hãy nhớ rằng chỉ có bản thân là luôn luôn yêu mình, luôn luôn bên cạnh mình. Còn ai cũng có thể rời xa mình bất cứ lúc nào, nên phải mạnh mẽ: Cha mẹ sẽ già đi về chết đi đó là quy luật của cuộc sống, con cái rồi cũng sẽ lớn cũng có gia đình riêng và trải qua một cuộc đời khác, chồng những người đàn ông tốt thì sẽ bên cạnh sẽ chia buồn vui cuộc sống và sống trọn vẹn, còn những người đàn ông tệ bạc có thể theo người đàn bà bất kì nào xinh đẹp trẻ trung hơn, bỏ mình. Vì vậy, cần có cái nhìn đúng đắn và tâm lý mạnh mẽ lường trước mọi việc, và đàn bà hãy yêu bản thân của mình nếu mình còn không yêu bản thân mình thì ai sẽ là người lo lắng, quan tâm đây?

Cuối cùng, trong tình yêu đàn bà  thường mang nhiều tổn thương hơn đàn ông vì trái tim họ vốn dĩ nhỏ bé và yếu đuối. Họ có thể mạnh mẽ nhưng sâu thẳm trong trái tim nó vẫn rất dễ vỡ và mong manh. Nhưng không vì thế mà đàn bà bị khuất phục, cam chịu. Đàn bà quan trọng là phải thông minh biết cách gìn giữ hạnh phúc của mình, hạnh phúc của bạn không phải ai, không phải điều gì mà chính là bản thân bạn. Hãy khiến mình là một người phụ nữ hạnh phúc sống có mơ ước, có hoài bão, có công việc nuôi sống bản thân, có tiền, có bạn bè, có người thân bên cạnh. Đừng bao giờ gò bó, ép hạnh phúc của mình vào chồng với con. Chẳng ai gánh nỗi trách nhiệm đó đâu, đàn ông lại càng không.

Khi bạn trân trọng bản thân mình, thì chồng, con và mọi người xung quanh cũng sẽ trân trọng bạn. Dù cho cuối cùng, người bạn yêu có rời xa bạn, bạn có quyền đau khổ, nhưng đừng mất lòng tin, bạn phải luôn tin rằng “khi một cánh cửa đóng lại, thì một cánh cửa khác sẽ mở ra”.
-Rosie-

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.