Đàn bà vốn đa cảm. Mà đàn bà đa cảm thì lại dễ đa tình. Đàn ông đừng nghĩ, cột người đàn bà vào cuộc đời mình bằng tờ giấy đăng kí kết hôn và sau đó sinh ra vài đứa con là tức khắc người phụ nữ đó sẽ suốt đời chỉ sống bên cạnh mình, chỉ nghĩ về mình và mà không biết nghĩ đến bản thân họ.

Đàn bà vốn đa cảm, đa cảm lại dễ đa tình

Đàn bà như một cái giếng khơi, nước cũng có kh
i vơi khi đầy mà cũng có khi cạn. Đứng nghĩ đào giếng rồi là sẽ có nước suốt đời. Vốn những mạch nước ngầm cũng giống như tình cảm, tâm tư của người đàn bà, nó âm thầm chảy, âm thầm có ở tận sâu trong lòng đất, vốn không ai nhìn ra được.
Và cũng không phải người đàn ông nào cũng đủ tinh tế, nhạy cảm và yêu thương để có thể nhận ra điều đó ở người đàn bà của mình. Người ta nói không sai: Muốn có một người vợ tốt, chắc chắn bên cạnh người đàn bà đó phải là người đàn ông tốt. Còn nếu như, một người đàn ông không biết nghĩ cho người đàn bà bên cạnh họ thì thứ tình yêu đó cũng có ngày khô cạn và hoang tàn. Đừng trách tại sao sau đó người đàn bà lại ra đi, đi để kiếm người đàn ông của cuộc đời mình.
Người ta nói đàn ông yêu bằng mắt họ rất thực tế và trực quan. Cho nên cũng đừng ai ca thán là đàn ông háo sắc. Vì đàn ông  nào cũng thế thôi. Còn đàn bà, yêu bằng tai bằng sự cảm nhận của con tim, bằng thứ bản năng tinh tế và nhạy cảm trời sinh của người đàn bà. Người ta cũng nói đàn ông ngoại tình vì tình dục bởi cái máu hiếu thắng, cái bản năng thích chinh phục khi nào cũng thường trực trong con người họ.
Còn đàn bà ngoại tình thì vì nhiều lí do như là vì con tim, vì tình cảm, vì không thể cầm nổi lòng mình, vì không thể ngăn được những nghĩ suy cứ tự dưng trôi về phía một người đàn ông khác không phải là chồng mình.
Càng cố nhủ lòng đừng nghĩ tới, càng cố nhủ lòng khi gặp thì con tim đừng rộn ràng và cứ cố nhủ, mình đã là đàn bà của một người đàn ông khác, đã là mẹ của trẻ con và cái trách nhiệm với gia đình vẫn nặng trên vai thì thôi đừng có tơ tưởng tới người đàn ông của một người đàn bà khác…
Nhưng càng cố nhủ mình như thế thì lại càng biết rằng cái suy nghĩ về người đàn ông nào đó cứ âm thầm ngặm nhấm lòng mình tới khốn khổ.
Và những khi vợ trót như thế, có người đàn ông nào đủ tỉnh táo để có thể làm thức tỉnh tâm trí người đàn bà ở bên cạnh trở về với mình ? Có người đàn ông nào đủ kiên trì và kì công để có thể khơi lại mạch nước ngầm đã cạn, sẽ tưới lại con tim đã khô và lấy lại những niềm tin đã mất? Người ta nghĩ, như thế chỉ có trong truyện ngôn tình, người đàn ông như vậy chỉ là nhân vật hư cấu do con người tưởng tượng ra thôi. Ấy vậyvẫn có những câu truyện cổ tích xuất hiện trong cuộc sống này đấy thôi.
Mà đàn bà khi đã lạc lối tức là đã bắt đầu cho cái mà người ta vẫn gọi là ngoại tình trong tư tưởng mất rồi. Đó là cách mà những người đàn bà vẫn thường làm. Ngoại tình trong tư tưởng với một người đàn ông không phải chồng mình không còn là điều hiếm thấy ở cuộc sống thời nay.
Nhưng suy cho cùng, ai mà chưa một lần ngoại tình, ai chưa từng bị rung động trước một người đàn ông khác. Có lẽ, hầu như người đàn bà nào cũng từng có những phút giây tim chợt xôn xao vì một người đàn ông khác ngoài chồng như thế. một hình bóng người đàn ông nào đó, bỗng một ngày khiến người phụ nữ hào hứng với công việc của mình hơn, khiến mỗi buổi đi làm bớt tẻ nhạt hơn, khiến cho những ngày buồn tẻ có đôi điều thú vị và khiến cho những người đàn bà tự dưng cần phải đẹp hơn.
Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại. Trong cùng một hoàn cảnh như thế, nhưng có người đàn bà thông minh thì biết tiết chế để người đàn ông trong mộng mãi là người đàn ông trong mộng hoàn hảo của mình. Và lấy đó làm một thứ cảm hứng lặng thầm trong cuộc sống.
Bởi người đàn bà ấy biết rằng: Cái hình ảnh bảnh bao sáng chóa của người đàn ông mà mình thầm yêu mến kia khi trở về nhà thì cũng như bao nhiêu người đàn ông khác mà thôi. Cũng có thể mặc quần đùi tới tận bẹn và ngồi gác chân lên ghế và đánh điện tử mặc con khóc, vợ cáu gắt trong nhà. Và cũng có thể quát vợ, đánh con. Cũng có thể văng tục, hút thuốc và uống rượu.
Và quan trọng nhất là anh ta cũng có thể giống y hệt như ông chồng của nhà mình mà thôi.
Cho nên, họ nhất định chỉ để hình ảnh người đàn ông trong mộng tưởng và chấp nhận thứ hình ảnh có đôi chút ảo tưởng không thực đó, để vẫn đủ tỉnh táo mà sống bên cạnh chồng mình. Vì cũng có thể, có một người đàn bà nào đó cũng đang lấy chồng mình ra làm cảm hứng trong cuộc sống của cô ấy lắm chứ.
Người đàn bà nào đó có thể yêu anh chồng mặc quần đùi mà còn vận hai bên, không giục đi tắm thì đừng hòng đi lắm chứ. Không giục trông con thì đừng hòng rời cái điện thoại. Không hét lên là em ốm thì đừng hòng mà hỏi thăm… Cho nên say nắng một người đàn ông thì dễ nhưng để yêu hoàn toàn một người đàn ông thì hẳn không hề dễ chút nào cả. Đàn bà thông minh là những người hoàn toàn nhận ra được điều này.
Thế nhưng cũng có những người đàn bà vì cơn say nắng bất ngờ mà không đủ tỉnh táo nhận ra đó cũng chỉ là ảo ảnh. Và thực tế là người ta dễ say cái nắng mới, nhưng rồi nắng nào rồi mà cũng chả giống nhau. Nắng mới hay nắng cũ thì cũng chỉ là nắng mà thôi. Thế mà có người quyết tâm đi theo tiếng gọi của trai tim và bỏ mặc tất cả để chạy theo tình nhân, sống chết cho bằng được với cơn say nắng của lòng mình. Để rồi có không ít những người đàn bà cuối cùng đành ngậm ngùi thất vọng.
Rồi trong cái thất vọng ấy, họ mới nhận ra rằng: Hóa ra đàn ông khi cởi hết cái đống quần áo bên ngoài ra và mang về nhà ở với một bà vợ đã quen thân thì đều giống nhau cả mà thôi. Thậm chí cái người mà mình đang lao theo kia còn tệ hơn là ông chồng tệ ở nhà.
Cho nên, nếu say nắng thì nên uống thuốc, chứ đừng cố tình mà sống chết với nó. Người ta đã có câu: Người đàn bà thông minh nhất cũng chỉ muốn sống với một người đàn ông duy nhất. Thế nhưng không ai cấm cô ta nghĩ tới một số người đàn ông khác cả.
Thế đấy, cái ranh giới giữa nghĩ và sống cùng là hoàn toàn khác nhau. Và người ta cũng đã chứng minh, những người đàn bà trẻ lâu là những người đàn bà chung thủy và hạnh phúc. Vậy thì, chúng ta rất nên chung thủy. Để cho những cơn say nắng trời ơi đất hỡi kia chẳng thể đánh ngục ta được, thì tất nhiên, cái anh chồng ngứa mắt ở nhà cũng không thể nào đủ bản lĩnh để có thể đẩy ta bước chân ra khỏi nhà để theo một gã đàn ông nào đó cả.

Cho nên đàn bà chả có mấy người thú nhận với chồng là: Chồng ơi! Em say nắng rồi! Vì những người đàn bà âm thầm say nắng người đàn ông khác đều là những người đàn bà thông minh. Chỉ có những người đàn bà dại khờ chỉ vì cái cơn say nắng ấy mà phải thú nhận với chồng mình rằng: Chồng ơi! Em ngoại tình rồi! Mới là kẻ dại mà thôi!
Nguồn: kenhsao.net

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.